Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Chủ nhật, 19/05/2024 | 05:56 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Thông tin báo chí

Công tác “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” tiếp tục được PC Hòa Bình triển khai hiệu quả

22/04/2024
Thời gian qua, bên cạnh việc luôn không ngừng nỗ lực đảm bảo cung cấp đầy đủ điện năng phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, Công ty Điện lực (PC) Hòa Bình còn triển khai có hiệu quả công tác “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

PC Hòa Bình áp dụng hình thức họp trực tuyến nhằm góp phần tối ưu hóa chi phí.
Giờ đây, nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã thực sự trở thành một phong trào được toàn thể CBCNV trong toàn Công ty hưởng ứng tham gia sâu rộng.
Tại PC Hòa Bình, ngay sau khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành chủ đề năm 2023, kể từ đó cho đến nay, Ban Lãnh đạo Công ty đã xác định rõ mục tiêu triển khai công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tất cả các lĩnh vực của hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, PC Hòa Bình đề cao vai trò của người đứng đầu đơn vị trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Đặc biệt, Công ty coi “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” là việc làm thường xuyên, liên tục, đi đôi với gắn trách nhiệm tham gia của tất cả CBCNV-NLĐ, đồng thời phải được triển khai sâu rộng tới tất cả các đơn vị trực thuộc và gắn chặt với các hoạt động giám sát, kiểm tra nhằm hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Bên cạnh đó, PC Hòa Bình cũng đã tập trung bám sát Chương trình tổng thể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2021 – 2025 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chuyên môn, cùng các Điện lực trực thuộc tổ chức thực hiện và thường xuyên kiểm tra, có đánh giá tổng kết về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong đó, nội dung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được Công ty tập trung vào một số lĩnh vực trong sản xuất kinh doanh; Đầu tư xây dựng; Quản lý, sử dụng đất đai, trụ sở làm việc, nhà công vụ, tài sản; Quản lý, sử dụng lao động, thời gian lao động và công tác tiết kiệm điện. Ngoài ra, Ban lãnh đạo Công ty còn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, xây dựng, điều chỉnh, bổ sung quy định, quy trình, kế hoạch, nhất là quy định phân công nhiệm vụ, quy định quản lý và phân phối quỹ tiền lương.
Cụ thể, chỉ tính riêng trong công tác quản lý điều hành, Công ty đã thực hành tiết kiệm tối đa các khoản chi phí hội nghị, hội thảo và tọa đàm. Các cuộc họp về điều hành sản xuất cũng được PC Hòa Bình thực hiện 100% theo hình thức trực tuyến, đồng thời quản lý, kiểm soát chặt chẽ các chi phí như: Văn phòng phẩm, chi phí biến động…
Cùng với đó, Công ty còn nghiêm túc thực hiện tiết kiệm điện một cách triệt để tại nơi làm việc theo phương châm: Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho văn phòng bằng cách mở cửa sổ, tắt bớt đèn phù hợp với số người sử dụng trong phòng…, đồng thời sử dụng đèn led tiết kiệm điện; Không sử dụng đèn chiếu sáng hành lang, các khu vực công cộng khi không thật sự cần thiết; Không sử dụng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hàng rào, đèn trang trí… (trừ trường hợp đảm bảo an ninh, an toàn, trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của địa phương hoặc cấp trên).
Đối với hệ thống máy vi tính, trước khi hết giờ làm việc ra về, các CBCNV sẽ tắt máy vi tính hoặc khi không cần sử dụng. Đối với máy in, máy photocopy, PC Hòa Bình lựa chọn máy có sông suất theo nhu cầu sử dụng và có tính năng tiết kiệm điện. Mặt khác, trong những tháng cao điểm của mùa nắng nóng, khi nguồn cung ứng điện tại miền Bắc gặp phải nhiều khó khăn, Ban Lãnh đạo Công ty yêu cầu toàn thể CBCNV hạn chế sử dụng các thiết bị sử dụng điện không thực sự cần thiết như: Cây nước nóng lạnh, các màn hình hiển thị tại các khu vực công cộng, sử dụng cầu thang bộ thay cho cầu thang máy…
Qua đó, đã giúp tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể tại đơn vị. Mặt khác, Công ty còn tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện tới nhân dân thông qua nhiều thông điệp ý nghĩa như: Khuyến cáo tới khách hàng nên thay bóng đèn sợi tóc, bóng đèn huỳnh quang bằng đèn Led; Chọn các thiết bị điện có dán tem tiết kiệm năng lượng; Tắt các thiết bị khi không sử dụng và các thiết bị không thật sự cần thiết.
PC Hòa Bình nỗ lực nâng cao chất lượng cung ứng điện, giảm tổn thất điện năng.
Trong công tác đầu tư xây dựng, qua theo dõi cho thấy, việc “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” được PC Hòa Bình triển khai theo hướng lập phương án đầu tư tập trung, đồng bộ, tránh đầu tư dàn trải, phân tán nhằm đảm bảo 100% các dự án đầu tư theo đúng kế hoạch, đúng tiến độ đã được Tổng công ty phê duyệt. Bên cạnh đó, Công ty còn tập trung nâng cao hiệu quả các dự án đầu tư nhằm đảm bảo mục tiêu giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện phục vụ khách hàng; Tăng cường thực hiện đấu thầu rộng rãi, công khai theo quy định của Luật Đấu thầu, cũng như tiến hành giám sát chặt chẽ công tác quản lý, kiểm tra việc sử dụng chi phí biến động.
Đối với nội dung quản lý, sử dụng lao động và thời gian lao động, PC Hòa Bình đã chủ động rà soát, sắp xếp lao động hợp lý để tăng năng suất lao động; Thực hiện quản lý chặt chẽ lao động, kiểm tra, giám sát chất lượng và bảo đảm hiệu quả công việc; Tăng cường nghiên cứu thực hiện các biện pháp cải tiến kỹ thuật, cũng như đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhằm tiết kiệm lao động, góp phần tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh.
Đặc biệt, với tuyệt đại đa số CBCNV hiện nay đang sử dụng Zalo trong việc liên lạc, chuyển tài liệu hoàn toàn miễn phí, do vậy Ban lãnh đạo đơn vị, cùng các Phòng/Tổ/Đội đều đã tiến hành tạo lập nhóm nhằm giúp các bộ phận có thể trao đổi thông tin hoặc nhận phản hồi của các thành viên một cách nhanh nhất. Điều này đã góp phần làm giảm đáng kể tần suất sử dụng dịch vụ điện thoại của cơ quan và cá nhân, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí điện thoại hàng tháng.
Có thể thấy rằng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại PC Hòa Bình trong suốt thời gian qua đã không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức, hành động và trở thành thói quen ở mỗi cán bộ công nhân viên trong từng việc làm cụ thể. Điều này đã và đang tạo dựng lên hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, đồng thời hướng tới hoàn thành mục tiêu cao nhất là đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Theo CN&TD

Cùng chuyên mục

EVNHANOI phát động triển khai Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

18/05/2024

Chiều 17/5, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) năm 2023, phát động triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151