Hoạt động Cục Điều tiết điện lực

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013

Ngày 23/01, Cục Điều tiết điện lực (ĐTĐL) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013, dưới sự chủ trì và điều hành của Cục trưởng Cục ĐTĐL Đặng Huy Cường. Hội nghị đã được vinh dự chào mừng đồng chí Lê Dương Quang – Thứ trưởng Bộ Công Thương (BCT) đến dự và chỉ đạo. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Tổng cục Năng Lượng; đại diện Vụ Pháp chế BCT, cùng toàn thể cán bộ công chức Cục ĐTĐL.

Thay mặt ban Lãnh đạo Cục ĐTĐL, Phó Cục trưởng Nguyễn Vũ Quang đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Năm 2012 dù gặp nhiều khó khăn và thách thức nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, đặc biệt là của Bộ trưởng và đồng chí Thứ trưởng phụ trách, tập thể cán bộ, công chức Cục ĐTĐL đã đoàn kết, chung sức nỗ lực vượt qua để cơ bản hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và điều tiết ngành điện, từng bước chuyển ngành điện sang hoạt động theo cơ chế thị trường một cách bền vững. Đặc biệt trong năm vừa qua Cục ĐTĐL đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), nổi bật là Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Điện lực được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2012 và được Chủ tịch nước ký sắc lệnh ban hành ngày 03/12/2012; đưa thị trường điện cạnh tranh vào hoạt động chính thức; điều tiết giá điện; giám sát cung cấp và vận hành hệ thống điện; công tác giấy phép và kiểm tra hoạt động điện lực…

PCT. Nguyễn Vũ Quang đọc tổng kết công tác năm 2012 và kế hoạch kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2013

Hội nghị đã được nghe nhiều phát biểu tham luận của các đơn vị đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2013.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Dương Quang đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Cục ĐTĐL đặc biệt là công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và công tác hợp tác quốc tế. Đồng chí cũng đã cho ý kiến về một số đề xuất của Cục ĐTĐL trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2013, với mong muốn các cán bộ công chức Cục ĐTĐL tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua đồng thời phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong năm 2013.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt cho lãnh đạo Bộ, đồng chí Thứ trưởng Lê Dương Quang trao tặng cờ thi đua dành cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2012 cho Cục ĐTĐL.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Cục trưởng Đặng Huy Cường đã phát biểu ý kiến và thể hiện quyết tâm cùng các cán bộ công chức Cục ĐTĐL tiếp tục phát huy sự thống nhất, đoàn kết nội bộ, cố gắng nỗ lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Cục Điều tiết điện lực ; xuất bản: 25/01/2013 11:27
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét