Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/04/2024 | 11:14 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Công ty Thủy điện Đồng Nai - 13 năm tự hào một chặng đường (2011 - 2024)

17/02/2024
Trải qua 13 năm, với Công ty Thủy điện Đồng Nai đó là hành trình đong đầy kỷ niệm. Xuyên suốt trong hành trình ấy, cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty luôn tự hào khoác trên vai trọng trách quản lý vận hành 2 nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 một cách an toàn, hiệu quả.

Sửa chữa thường xuyên thiết bị điện tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 4.
Sự phát triển đó không thể không nhắc đến sự cống hiến và gắn bó sâu sắc của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty và sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1, cùng với sự tin tưởng đồng hành của quý đối tác.
Công ty Thủy điện Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 71/QĐ-EVN, ngày 14/02/2011 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam với chức năng, nhiệm vụ chính là quản lý, vận hành 2 nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 (tổng công suất lắp đặt 520 MW).
Ngày 01/01/2013, Công ty Thủy điện Đồng Nai chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 1 theo Quyết định số 3023/QĐ-BCT ngày 01/6/2012 của Bộ Công thương về việc thành lập Công ty mẹ - Tổng Công ty Phát điện 1.
Hành trình 13 năm, điều mà những cán bộ, công nhân viên nơi đây vui mừng nhất, chẳng thể khác, đó là “sự an toàn tuyệt đối. Phần thưởng này là vô giá đối với những người làm việc trong nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 với vô vàn nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn, tai nạn lao động, sự cố cháy nổ, xả lũ hạ du, nguy cơ công trình, hồ đập.
Nhưng, nhờ sự đoàn kết, tập thể cán bộ, công nhân viên đã vượt qua, luôn trân trọng thành quả này và nỗ lực hơn nữa để gìn giữ.
Trong suốt 13 năm qua, nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 đã được khai thác vận hành hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng với điện năng cung cấp lên hệ thống điện quốc gia trên 19,80 tỷ kWh, nộp ngân sách nhà nước 3.400 tỷ đồng.
Các hệ số khả dụng, điện tự dùng, năng suất lao động, giảm chi phí đều đạt và vượt kế hoạch được giao.
Và, liên tục trong nhiều năm qua, Công ty đã nhận được bằng khen, cờ thi đua của EVN, các địa phương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ.
Công ty vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Ca trực vận hành đêm giao thừa, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, cung cấp đủ điện trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Ngoài nhiệm vụ chính quản lý vận hành 2 nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4, Công ty đã thực hiện các hợp đồng dịch vụ như: Đào tạo vận hành, sửa chữa, thí nghiệm hiệu chỉnh và xây lắp các nhà máy điện, đường dây và trạm biến áp đến 220 kV.
Tính đến nay, đã có 90 dự án trải dài trên mọi miền đất nước được Công ty thực hiện. Các dự án đều được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và tính chuyên nghiệp trong thực hiện dịch vụ.
Trong hành trình 13 năm phát triển, đội ngũ cán bộ, công nhân viên đã trưởng thành cả về tuổi đời và tuổi nghề, đã vững vàng trong xử lý các công việc cũng như nắm bắt kịp thời các xu thế phát triển thời đại công nghệ số 4.0.
Cùng với sự nhiệt huyết, trách nhiệm và chịu khó với công việc được giao, cán bộ, công nhân viên đã tạo nên một thương hiệu Công ty Thủy điện Đồng Nai phát triển bền vững.
Đến nay, nhiều kỹ sư đã thực sự là các chuyên gia trên các lĩnh vực do mình phụ trách. Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật và đề án khoa học được Tổng công ty Phát điện 1 (EVN GENCO1) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đánh giá cao...
Bên cạnh đó, với mục tiêu đưa Công ty trở thành doanh nghiệp hiện đại và cơ bản trở thành doanh nghiệp số trong năm 2025, trong thời gian qua, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyển đổi số do Tổng công ty Phát điện 1 giao và các nhiệm vụ chuyển đổi số riêng của Công ty.
Ứng dụng công nghệ số dùng Ipad sử dụng Phần mềm Nhật ký vận hành điện tử với thủ tục cho phép vào làm việc tại nơi sản xuất điện.
Song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng, xuyên suốt 13 năm vừa qua, Công ty Thủy điện Đồng Nai luôn dành sự quan tâm cho công tác an sinh xã hội, không chỉ lan toả ngọn lửa niềm tin cho cuộc sống mà còn đóng góp cho cộng đồng những giá trị nhân văn sâu sắc, khẳng định là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.
Có thể kể đến các hoạt động như: Quyên góp, giúp đỡ các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn nhà máy làm việc; trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách với nguồn kinh phí do cán bộ, công nhân viên đóng góp và từ quỹ phúc lợi của Công ty; tham gia hiến máu nhân đạo trên địa bàn khi có chương trình phát động; trồng hơn 23.000 cây xanh, nhặt rác thải nhựa tại các khu vực Công ty trú đóng và thả cá vùng lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 hàng năm.
Đón xuân mới, bên chồi xanh lộc biếc, với niềm hân hoan nỗ lực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 13 năm ngày thành lập Công ty Thủy điện Đồng Nai (14/02/2011 - 14/02/2024), tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty đang tràn đầy niềm tin hướng về những thành công mới trên chặng đường phía trước…
Công ty Thủy điện Đồng Nai sẽ vững vàng phát triển, phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra góp phần vào sự phát triển chung của ngành điện. 
Theo Báo Đồng Nai

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151