Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 29/05/2024 | 05:26 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Công ty Điện lực Tuyên Quang nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

24/11/2023
Nhằm nâng cao hơn nữa mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện, thời gian qua, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã tích cực ứng dụng các dịch vụ điện trên nền tảng số giúp khách hàng có thể đăng ký dịch vụ, thanh toán, truy cập thông tin trực tuyến. Qua đó, từng bước hiện đại hóa lĩnh vực này, tạo sự công khai, minh bạch, nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ nhằm mang đến sự hài lòng của khách hàng về các dịch vụ điện.
Theo đó, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã triển khai cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử và dịch vụ trực tuyến cấp độ 4 đạt 100%. Mọi công đoạn của dịch vụ được thực hiện qua môi trường mạng, từ khâu tiếp nhận yêu cầu dịch vụ tới việc ký hợp đồng (thực hiện theo phương thức nhận mã OTP qua tin nhắn điện thoại, thay vì kí giấy như trước đây).

Công nhân Điện lực Thành phố Tuyên Quang tuyên truyền việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ và cách sử dụng điện an toàn hiệu quả cho người dân.
Cùng với đó, Công ty đã hợp tác với các ngân hàng trên địa bàn tỉnh (BIDV, Viettinbank, Agribank, VCB, MB, Lienvietpostbank...) và các tổ chức trung gian (Bưu điện, Viettel, Payoo, VNPay, VNPT-Media, Vimo, Momo...) trong việc thu hộ tiền điện qua cổng thanh toán điện tử. Với những nỗ lực này, tính đến hết tháng 10-2023, số khách hàng tham gia thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 78,28%.
Cùng với đó, triển khai lộ trình của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến năm 2025 sẽ hoàn thành ghi chỉ số công tơ vào ngày cuối tháng đối với tất cả khách hàng sử dụng điện, đến 31-10, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã hoàn thành ký thỏa thuận thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ cho 275.701/275.701 khách hàng, đạt tỷ lệ 100%, hoàn thành vượt mức và về đích giai đoạn 1 trước kế hoạch được Tổng công ty giao 2 tháng.
Việc thay đổi ngày ghi chỉ số giúp đem lại lợi ích chung, tính đúng tính đủ theo quy định, mang lại hiệu quả công tác quản lý của ngành Điện và khách hàng kiểm soát chỉ số công tơ, số tiền thanh toán trong tháng dễ hiểu hơn, quyền lợi của khách hàng, định mức sử dụng điện, hóa đơn tiền điện của khách hàng vẫn bảo đảm tính đúng theo quy định của Bộ Công Thương và quyết định về biểu giá điện hiện hành.
Ông Trần Xuân Hảo, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, việc triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng tính minh bạch trong công tác quản lý hoạt động đo, đếm điện năng, ghi chỉ số và lập hóa đơn tiền điện của ngành điện.
Đồng thời, giúp khách hàng dễ dàng giám sát, kiểm soát chỉ số, mức tiêu thụ điện theo ngày và số ngày của tháng, dễ nhớ ngày thanh toán tiền điện… thông qua các ứng dụng chăm sóc khách hàng “EVNNPCCSKH” hoặc qua website: http://cskh.npc.com.vn.
Cán bộ Điện lực Chiêm Hóa hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ điện trên điện thoại thông minh.
Cùng với đó, Công ty Điện lực Tuyên Quang và các Điện lực trực thuộc đang tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ tuyên truyền sâu rộng, có hiệu quả và khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp và người dân nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm, góp phần hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.
Trong đó, có các giải pháp như: Tăng cường tiết kiệm điện tắt giảm các thiết bị không cần thiết khi không sử dụng; tập trung thực hiện tiết kiệm điện tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, chiếu sáng công cộng và chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời, các hộ tiêu thụ điện lớn. Phối hợp và thỏa thuận điều chỉnh hợp đồng mua bán điện đối với các khách hàng tiêu thụ điện lớn dịch chuyển thời gian sản xuất nhằm giảm công suất tiêu thụ trong giờ cao điểm của hệ thống điện.
Với nhiều biện pháp đồng bộ đã và đang được triển khai Công ty Điện lực Tuyên Quang quyết tâm đáp ứng yêu cầu cung cấp điện an toàn, ổn định cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.
Theo Báo Tuyên Quang  

Cùng chuyên mục

Các dịch vụ điện lực PC Hòa Bình cung cấp đang đem đến sự an tâm cho khách hàng

28/05/2024

Những năm qua, bên cạnh việc luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) còn không ngừng đổi mới, mở rộng thêm các loại hình dịch vụ điện lực để phục vụ khách hàng. Trải qua quá trình sử dụng, các khách hàng trên địa bàn tỉnh đều cảm thấy rất hài lòng và an tâm về các dịch vụ điện lực do Công ty cung cấp.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151