Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 12:47 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Điện lực Phước Long: Đảm bảo điện phục vụ sản xuất - kinh doanh

20/05/2024
Điện phục vụ sản xuất chiếm sản lượng tương đối cao, thời gian qua, cùng với vận hành cung ứng điện thường xuyên, liên tục, Điện lực Phước Long cũng đã huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư, nâng cấp lưới điện. Nhiều giải pháp được triển khai đồng bộ đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, đồng hành thiết thực với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Để đảm bảo cung ứng điện thường xuyên, liên tục, đặc biệt là phục vụ nhu cầu sản xuất - kinh doanh của người dân, doanh nghiệp trong mùa khô và năm 2024, Điện lực Phước Long cũng đã triển khai đầu tư xây dựng, nâng cấp lưới điện với tổng nguồn vốn trên 34 tỷ đồng. Ông Nguyễn Tấn Lộc, Phó Giám đốc Điện lực Phước Long cho biết: Điện lực Phước Long thực hiện đầu tư nâng cấp sửa chữa lưới điện với 2 hạng mục gồm đầu tư xây dựng cơ bản và duy tu, sửa chữa thường xuyên. Trong đó đầu tư xây dựng cơ bản tập trung cho hạng mục nâng cấp các tuyến đường dây, trục chính cũng như các trạm biến áp có nguy cơ đầy tải, quá tải, không để xảy ta tình trạng thiếu điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất - kinh doanh của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.
Nguồn điện ổn định phục vụ tưới tiêu cho vùng chuyên canh cây ăn trái thôn Bàu Nghé, xã Phước Tín, thị xã Phước Long
Nằm khá xa trung tâm, trước đây, nhiều hộ dân ở vùng chuyên canh cây ăn trái thôn Bàu Nghé, xã Phước Tín phải sử dụng máy nổ để tưới cho cây trồng với chi phí khá cao. Hệ thống trạm biến áp, điện 3 pha được ngành điện đầu tư hoàn thiện không chỉ giúp tưới đồng bộ trên 90% diện tích cây trồng nơi đây mà còn phục vụ quy trình chế biến sâu sản phẩm sầu riêng tại địa phương. Ông Trương Văn Đảo, Giám đốc Hợp tác xã cây ăn trái Bàu Nghé cho biết: Ngoài phục vụ tưới tiêu, nhà máy chế biến sâu sản phẩm sầu riêng của hợp tác xã đi vào hoạt động mới đây cũng hưởng lợi rất nhiều, điện cung cấp thường xuyên, ổn định cũng giúp giảm chi phí đầu vào trong quá trình sản xuất.
Công tác đầu tư xây dựng, duy tu, sửa chữa lưới điện luôn được Điện lực Phước Long quan tâm thực hiện
Là trung tâm gia công, chế biến các sản phẩm về điều của tỉnh Bình Phước, hoạt động sản xuất đòi hỏi phải duy trì thường xuyên, liên tục, nguồn điện ổn định là yêu cầu cấp thiết của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn thị xã. Anh Phạm Đức Huy, Phó Giám đốc Công ty TNHH chế biến nông sản Phước Thành ở phường Phước Bình chia sẻ: Sản phẩm dầu điều xuất khẩu ngày càng tăng, nhà máy phải hoạt động thường xuyên kéo theo nhu cầu sử dụng điện rất lớn. Thời điểm ngắt điện phục vụ cho bảo trì luôn được ngành điện báo trước để doanh nghiệp chủ động phương án thay thế.
Nguồn điện ổn định với chất lượng ngày càng được nâng lên, đây tiếp tục là nguồn lực quan trọng góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn duy trì sản xuất, phát triển ổn định, đồng hành thiết thực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Theo Báo Bình Phước  

Cùng chuyên mục

Tuần 29: Vận hành hệ thống đáp ứng nhu cầu, tiếp tục đảm bảo cung cấp điện

23/07/2024

Tuần 29 năm 2024, hệ thống điện đáp ứng đủ nhu cầu phụ tải điện, đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống của nhân dân, sản lượng trung bình ngày là 854.7 tr.kWh, thấp hơn so với tuần trước khoảng 69.3 tr.kWh. Công suất cực đại trong tuần đạt 42373.5 MW, thấp hơn 3924.9 MW so với tuần trước.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151