Hoạt động Cục Điều tiết điện lực

Thảo luận với Hiệp hội các nhà điều tiết Dịch vụ công Hoa Kỳ (NARUC)

Từ ngày 08/3 đến ngày 10/3/2016, tại Hà Nội diễn ra các buổi thảo luận giữa Cục Điều tiết điện lực – Bộ Công Thương với Hiệp hội các nhà điều tiết Dịch vụ công Hoa Kỳ (NARUC) với chủ đề: Năng lượng tái tạo và Giá truyền tải. Tham dự buổi thảo luận có ông Phạm Quang Huy – Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực; Ông Mark Christie - Ủy viên Ủy ban điều tiết dịch vụ công bang Virginia; Bà Anna Shpitsberg – Đại diện Vụ các nguồn tài nguyên năng lượng, cùng các chuyên gia của NARUC, đại diện các phòng, ban thuộc Cục Điều tiết điện lực.

Trong 3 ngày làm việc, các chuyên gia của NARUC và đại diện của Cục Điều tiết điện lực cùng nhau trình bày và trao đổi về khung pháp lý, kinh nghiệm triển khai thực hiện, những vướng mắc, những trở ngại và khó khăn ở Việt Nam theo các chủ đề: (i) Phát triển Năng lượng tái tạo trong Thị trường điện, (ii) Cơ chế giá truyền tải trong thị trường điện; qua đó, sẽ tìm ra những phương án phù hợp nhất đối với Việt Nam.

Phát biểu tại buổi thảo luận, Phó Cục trưởng Phạm Quang Huy nhấn mạnh: Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Cục Điều tiết điện lực và Đại diện Vụ các nguồn tài nguyên năng lượng - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ngày 07 tháng 5 năm 2015 là bước khởi đầu cho sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực năng lượng. Và để đạt được những mục tiêu phát triển Năng lượng tái tạo kỳ vọng mà Thủ tướng Chính Phủ đã giao sau Hội nghị Công ước khung các nước về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP 21), thì điều cần thiết là phải phát triển các cơ chế tài chính cũng như đưa ra được các giải pháp kỹ thuật phù hợp. Bên cạnh đó, chủ đề giá truyền tải cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần được xem xét để có những bước phù hợp với điều kiện phát triển Thị trường bán buôn điện cạnh tranh tại Việt Nam trong những năm tới.

Tác giả: Cục ĐTĐL ; xuất bản: 09/03/2016 04:53
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét