Tin hoạt động điện lực

Hoàn thành Trạm biến áp 110kV Bắc An Khánh

Sau 15 tháng thi công, công trình “Trạm biến áp 110kV Bắc An Khánh và nhánh rẽ” với tổng mức đầu tư 173 tỷ đồng do EVN HANOI làm chủ đầu tư đã được nghiệm thu đóng điện và đưa vào sử dụng ngày 17/12/2013.

CôngThương - Công trình có quy mô 2 máy biến áp T1 và T2 có công suất 63MVA, được xây dựng trên lô đất quy hoạch hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức với tổng diện tích trạm gần 4,5 nghìn mét vuông. Giai đoạn đầu, công trình được lắp đặt máy biến áp T1. Tuy nhiên với mức độ phát triển của phụ tải thì các hạng mục cho máy biến áp T2 vẫn được thi công đầy đủ và kèm theo dự phòng vị trí lắp đặt cho máy T2.

Với thiết kế với 4 ngăn lộ đường dây, trong đó 2 ngăn lộ được đấu nối với đường dây trên không và 2 ngăn lộ đấu nối vào cáp ngầm 110kV cấp điện đi trạm biến áp 110kV Nam An Khánh; Trạm được trang bị 05 camera giám sát cói tầm quan sát rộng, có thể quan sát được mọi góc của trạm biến áp và thiết bị vận hành. Qua đó giúp cho công tác vận hành được an toàn, thuận tiện, giảm số lượng nhân công trực vận hành trạm, hướng tới trạm không có người trực trong tương lai.

Ngọc Loan

Tác giả: Theo Báo Công Thương ; xuất bản: 20/12/2013 01:54
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét