Hoạt động Cục Điều tiết điện lực

Cục Điều tiết điện lực tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016

Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2016, Cục Điều tiết điện lực (ĐTĐL), Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015 và Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục ĐTĐL khẳng định, trong năm 2015 vừa qua Cục ĐTĐL luôn bám sát tinh thần chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ Công Thương, đặc biệt là của đồng chí Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, tập thể công chức, viên chức và người lao động Cục ĐTĐL đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được các kết quả quan trọng trong việc hoàn thiện thể chế pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực điện lực, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Trong năm 2015, Cục ĐTĐL đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, cụ thể: Công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện đúng theo kế hoạch tiến độ được giao. Cục đã giám sát chặt chẽ công tác vận hành của Thị trường phát điện cạnh tranh, kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh, đảm bảo vận hành thị trường theo đúng quy định. Hoàn thành công tác phát triển Thị trường bán buôn điện cạnh tranh theo đúng tiến độ đã được Lãnh đạo Bộ giao và theo đúng lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đối với công tác điều tiết giá điện, Cục đã giám sát và tham mưu kịp thời cho Bộ trong công tác quản lý, điều hành giá điện, minh bạch chi phí giá thành điện năng theo đúng các quy định của pháp luật, tiếp tục thực hiện giá điện theo cơ chế thị trường; Chỉ đạo và điều hành các đơn vị sản xuất, truyền tải và phân phối điện, đảm bảo cung ứng đủ điện cho nền kinh tế và nhu cầu dân sinh.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đánh giá cao những kết quả đạt được của Cục trong năm 2015 vừa qua, đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Cục ĐTĐL, tập trung vào công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; xây dựng và phát triển thị trường điện lực; công tác điều hành giá điện; công tác kiểm tra giám sát các hoạt động điện lực; phối hợp với các đơn vị, Tổng cục Năng lượng, Tập đoàn điện lực Việt Nam trong vấn đề đảm bảo cung ứng điện và chất lượng điện năng; tham gia xây dựng quy hoạch, kế hoạch chiến lược Tổng sơ phát triển ngành điện cũng như Đề án tái cơ cấu ngành điện; công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực; công tác cải cách thủ tục hành chính; công tác hội nhập kinh tế quốc tế; công tác truyền thông và đặc biệt phải chú trọng nhiệm vụ về xây dựng phát triển các tổ chức Đảng, tổ chức đoàn thể.

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã trao tặng danh hiệu thi đua và bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Cục ĐTĐL đạt thành tích xuất sắc trong công tác thi đua năm 2015.

Tác giả: Cục ĐTĐL ; xuất bản: 15/01/2016 02:17
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét