Hoạt động Cục Điều tiết điện lực

Cục Điều tiết điện lực nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Nhằm ghi nhận những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức để hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao, xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật ngành điện đáp ứng sự thay đổi trong thực tiễn hoạt động điện lực và sử dụng điện, góp phần phát triển ngành điện bền vững theo định hướng thị trường, thay mặt Nhà nước, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Cục Điều tiết điện lực (ĐTĐL).

Thứ trưởng Lê Dương Quang thay mặt Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Cục ĐTĐL

 

Ngày 20/01/2014, Cục ĐTĐL đã tổ chức hội nghị báo cáo tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014, đồng thời tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba cho Cục ĐTĐL và bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Lê Dương Quang – Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Xuân Toàn – Nguyên Chánh văn phòng Cục ĐTĐL

Trong  năm 2013 Cục ĐTĐL đã hoàn thành xây dựng 10 văn bản quy phạm pháp luật, trong đó có 02 Nghị định của Chính phủ, 03 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và 05 Thông tư của Bộ trưởng, hoàn thành 02 dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, góp phần tạo hành lang pháp lý ngày một vững chắc cho các đơn vị điện lực hoạt động theo cơ chế thị trường đáp ứng yêu cầu phát triển điện lực.

Xây dựng và giám sát thị trường phát điện cạnh tranh hoạt động ổn định, cơ chế lập lịch, vận hành các nhà máy điện công khai, minh bạch hơn trước, khuyến khích cạnh tranh hiệu quả của các nhà máy điện tham gia thị trường. Công tác chuẩn bị cho thị trường bán buôn điện cạnh tranh và tái cơ cấu ngành điện sẽ tiêp tục được triển khai thực hiện theo Quyết định số 63/2013/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 quy định lộ trình, các điều kiện và cơ cấu ngành điện.

Cục ĐTĐL đã tăng cường mức độ kiểm soát giá thành sản xuất – kinh doanh của Tập đoàn điện lực Việt Nam góp phần làm tăng  tính minh bạch trong quá trình sản xuất – kinh doanh điện.

Giám sát chặt chẽ, kịp thời tham mưu cho Bộ điều hành các đơn vị sản xuất cung ứng đủ  điện cho nền kinh tế và đời sống nhân dân, khắc phục hoàn toàn tình trạng thiếu điện các năm trước đây.

Năm 2013, Cục ĐTĐL đã thẩm định, cấp mới, cấp sửa đổi bổ sung 104 giấy phép hoạt động điện lực cho các đơn vị hoạt động điện lực đáp ứng đầy đủ yêu cầu quy định, đưa hoạt động điện lực vào khuôn khổ pháp luật.

Thứ trưởng Lê Dương Quang đánh giá cao tinh thần đoàn kết, những cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, viên chức Cục ĐTĐL trong năm 2013. Thứ trưởng cũng đã cho ý kiến chỉ đạo về các nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 của Cục ĐTĐL, với mong muốn các cán bộ công chức Cục ĐTĐL tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua đồng thời phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong năm 2014

Trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2013

Tác giả: Cục Điều tiết điện lực ; xuất bản: 22/01/2014 09:46
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét