Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 12:25 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Hợp Tác Quốc Tế

Equinor, PVN bàn về vấn đề vốn, công nghệ cho các dự án điện gió ngoài khơi Việt Nam

09/10/2023
Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Nhằm triển khai nghiên cứu đề xuất cấp có thẩm quyền về việc hình thành, phát triển công nghiệp năng lượng tái tạo ngoài khơi, trong những ngày cuối tháng Chín vừa qua, đoàn công tác của PVN và Tổng công ty CP Dịch vụ khai thác Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã có các buổi làm việc với Equinor tại Thành phố Newcastle, Vương quốc Anh.
Tại Thành phố Newcastle, PVN và Equinor đã trao đổi về hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm thực hiện dịch chuyển năng lượng, cũng như thúc đẩy mở rộng các lĩnh vực mới (bao gồm sản xuất hydro xanh, ammonia xanh, thu giữ, tàng trữ CO2 và phát triển công nghiệp năng lượng tái tạo ngoài khơi).
Lãnh đạo PVN, PTSC làm việc với Equinor tại Thành phố Newcastle, Vương quốc Anh.
Ông Phạm Tuấn Anh - Thành viên HĐTV PVN đã nêu rõ những thế mạnh, lợi thế cạnh tranh của PVN, PTSC trong lĩnh vực xây dựng và căn cứ hậu cần phục vụ cho các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi. PVN, PTSC sẵn sàng hợp tác nghiên cứu, triển khai, cũng như gia hạn Biên bản thỏa thuận đã được hai bên ký kết vào tháng 3/2021. Trong đó, có mở rộng thêm một số lĩnh vực hợp tác mà các bên có thế mạnh, nhu cầu, cũng như Thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên sẽ được các bên sớm ký kết.
Ông Pål Eitrheim - Phó Chủ tịch phụ trách Năng lượng của Equinor bày tỏ ấn tượng đối với những thành tựu của PVN đạt được trong thời gian qua và thể hiện thiện chí đối với những bước hợp tác tiếp theo giữa hai tập đoàn trong chuyển dịch năng lượng.
Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Tuấn Anh và ông Pål Eitrheim một lần nữa khẳng định lại quan điểm thống nhất của hai bên về xu thế chuyển dịch năng lượng trên thế giới nói chung và Việt Nam, Nauy nói riêng. Đồng thời, hai bên cũng thể hiện mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác giữa hai tập đoàn trong thời gian tới.
Tại Trung tâm vận hành dự án điện gió ngoài khơi Dogger Bank, Equinor đã giới thiệu tổng quan xu hướng chuyển dịch năng lượng tại châu Âu, cũng như tại Vương quốc Anh, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi, sản xuất hydro xanh do Equinor đang triển khai đầu tư.
Dự án trang trại điện gió Dogger Bank được phát triển theo 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn lắp đặt các tua bin gió với tổng công suất là 1,2 GW. Sau khi đi vào vận hành, sẽ là trang trại điện gió lớn nhất thế giới, đủ khả năng cung cấp điện cho 6 triệu hộ gia đình, với tổng công suất lắp đặt là 3,6 GW.
Hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, thách thức liên quan đến cơ chế, chính sách, nguồn vốn, công nghệ… nhằm tìm ra phương án tháo gỡ để có thể triển khai các dự án điện gió ngoài khơi ở Việt Nam./.
Theo Tạp chí Năng lượng Việt Nam.

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151