Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 21:02 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Quỹ đầu tư Thụy Sĩ hỗ trợ 20 triệu USD phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

06/09/2023
Quỹ responsAbility (Thụy Sĩ) tiếp tục cung cấp gói hỗ trợ vốn vay trị giá 20 triệu USD cho đại diện phía Việt Nam - Công ty CME Solar Investments (CMES) để phát triển các dự án năng lượng tái tạo ở nước ta.


Một dự án điện mặt trời do Công ty CME Solar triển khai lắp đặt tại Công ty Hồng Hải Foxconn-Bắc Giang.
Lễ ký tài trợ vốn vay vừa được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại Việt Nam và Thụy Sĩ. Khoản đầu tư này được ghi nhận là gói hỗ trợ vốn lớn nhất của Quỹ responsAbility vào các tổ chức phi tài chính tại Việt Nam tính đến năm 2023, nâng tổng số vốn đầu tư của quỹ vào CMES cho đến nay lên đến 32 triệu USD.
Trước đó, khoản đầu tư đầu tiên từ responsAbility vào năm 2021 đã được phía CMES thực hiện hiệu quả, trong đó phải kể đến dự án năng lượng mặt trời áp mái công suất 31,5MWp lắp đặt tại nhà máy Foxconn tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.
Dự án có chất lượng cao, tiến độ triển khai nhanh khi hoàn thiện chỉ trong 3 tháng và được ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến như triển khai tấm pin điện mặt trời PV N-type trên toàn hệ thống, đáp ứng tiêu chuẩn HSE...
Với khoản hỗ trợ mới trong năm 2023, CMES sẽ tiếp tục triển khai một loạt các dự án, với trọng tâm tăng cường đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời thương mại và công nghiệp (C&I) trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, bao gồm sản xuất, điện tử, thực phẩm, đồ uống và dệt may, đồng thời mở rộng phạm vi hoạt động ra khu vực Đông Nam Á.
Ông Chung Diệu Tuấn, Giám đốc điều hành CMES bày tỏ lạc quan về triển vọng thị trường, nhấn mạnh nhu cầu lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà ngày càng tăng trong các lĩnh vực sản xuất FDI ở Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực điện tử/bán dẫn, dệt may và tiêu dùng.
Với sự hỗ trợ của Chính phủ, ông Chung Diệu Tuấn cũng khẳng định, tiềm năng tăng trưởng của ngành năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong thập kỷ tới.
Bằng nguồn vốn vay dài hạn mới từ Quỹ responsAbility, mục tiêu của CMES sẽ lắp đặt 50MWp điện mặt trời, góp phần giảm thải 51.200 tấn CO2 mỗi năm.
Với sản lượng điện được tạo ra, khách hàng có thể đạt được khoảng 70 nghìn giấy chứng nhận tái tạo REC (Renewable Energy Certificates), góp phần đạt mục tiêu trung hòa carbon của Chính phủ và Liên hợp quốc, hướng tới một tương lai bền vững và thân thiện với môi trường hơn.
Đại diện responsAbility cho hay, khoản đầu tư 20 triệu USD vào CMES là minh chứng rõ ràng cho cam kết hợp tác phát triển năng lượng bền vững.
Dựa trên thành công của giai đoạn đầu tiên, quỹ đầu tư Thụy Sĩ bày tỏ tin tưởng quan hệ đối tác mạnh mẽ có thể giúp giảm bớt các rào cản đối với tài chính xanh, cùng chung tay góp sức vì cộng đồng xanh, sạch và bền vững.
Được đánh giá là đơn vị có tốc độ phát triển nhanh chóng với hiệu suất cao trong ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam, CMES đã lắp đặt tổng công suất lên tới 100MWp vào giữa năm 2023 và đặt mục tiêu tăng thêm 150MWp trong năm 2024.
Theo Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục

Đồng hành với nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án điện

23/07/2024

Chiều 22/7, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Phát triển điện lực tỉnh (gọi tắt là BCĐ tỉnh) chủ trì hội nghị kiểm điểm tình hình cung ứng điện và tiến độ thực hiện các dự án điện trên địa bàn. Cùng dự có các thành viên BCĐ tỉnh và các sở, ngành liên quan.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151