Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/07/2024 | 07:47 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

Tranh thủ từng giờ, từng phút để đẩy nhanh tiến độ sản xuất cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3

27/04/2024
Ngày 27/4/2024, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ sản xuất cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối và các vị trí móng do nhà thầu Việt Á thi công đoạn qua tỉnh Hưng Yên đang là đường găng tiến độ.
Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), các Phó Tổng giám đốc EVNNPT Lưu Việt Tiến, Trương Hữu Thành, Nguyễn Ngọc Tân, Vũ Trần Nguyễn, lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, Ban QLDA các công trình điện miền Trung, lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVN, EVNNPT.
Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra tình hình cung cấp cột thép của nhà thầu Việt Vương tại Phú Thọ
Tập trung cao độ cho sản xuất cột thép
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra nhà máy sản xuất và làm việc với Công ty CP Việt Vương tại Phú Thọ. Đơn vị đảm nhận chế tạo (bao gồm cả hợp đồng nhà thầu chính và nhà thầu liên danh) với 100 vị trí cột, tương đương 14.119 tấn thép cho các dự án đường dây 500kV mạch 3. Đơn vị đã huy động máy móc, phương tiện, nhân lực và hiện nay đáp ứng gần 300 tấn/ngày. Hiện nay đơn vị đã hoàn thành sản xuất được khoảng 45% khối lượng cột thép và đang phấn đấu đưa cột thép cuối cùng đến công trường sớm hơn mốc 15/5/2024.
Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Sao Việt Linh tại Bắc Ninh. Đơn vị thực hiện 1 gói thầu cung cấp cột thép với tổng khối lượng là 14 cột/ 2.282 tấn. Đến nay đơn vị đã cơ bản hoàn thành sản xuất và  đang phấn đấu trước ngày 30/4/2024 sẽ giao toàn bộ khối lượng cột đến công trường đáp ứng được tiến độ giao hàng của hợp đồng.
Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra tình hình cung cấp cột thép của nhà thầu Sao Việt Linh tại Bắc Ninh
Đoàn công tác kiểm tra nhà máy sản xuất cột thép của Công ty CP Tập đoàn Việt Á tại Hưng Yên. Công ty CP Tập đoàn Việt Á đảm nhận cung cấp 40 cột, tương đương 5.170 tấn thép. Thời gian qua, đơn vị gặp một số khó khăn nhất định nên chưa đáp ứng được tiến độ cung cấp cột thép theo đợt đã được ký kết với chủ đầu tư. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ tối đa và vào cuộc quyết liệt của EVN và EVNNPT nên những khó khăn đã được tháo gỡ. Hiện nay đơn vị đã nhập thép về đến nhà xưởng và đã huy động nhiều nhân lực, máy móc đến nhà máy để đáp ứng được 130-150 tấn/ngày. Đơn  vị đang quyết tâm để đảm bảo tiến độ cung cấp cột thép đáp ứng được mục tiêu của chủ đầu tư, trong đó cột thép cuối cùng sẽ được cấp đến vị trí móng muộn nhất ngày 15/5/2024.
Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra tình hình cung cấp cột thép của nhà thầu Việt Á tại Hưng Yên
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhà thầu cung cấp cột thép, đặc biệt là nhà thầu Sao Việt Linh đã cơ bản hoàn thành sản xuất cột thép cho dự án. Nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của Dự án đường dây 500kV mạch 3, hiện nay nhiều vị trí móng đã hoàn thành và đang phải chờ cột. Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị cung cấp cột thép tận dụng từng giờ, từng phút tăng tốc tiến độ sản xuất. Trong đó cần tăng cường nhân lực, máy móc cho sản xuất, đảm bảo cung cấp cột thép muộn nhất ngày 15/5/2024 lô hàng cuối cùng đến công trường để đơn vị tiến hành lắp dựng cột.
Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNNPT và các cấp công đoàn động viên khen thưởng kịp thời đối với những đơn vị hoàn thành sớm cung cấp cột thép để khích lệ các đơn vị khác cùng cố gắng.
Dồn lực cho vị trí móng cọc đang là đường găng tiến độ
Sau khi kiểm tra tiến độ cung cấp cột thép, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công và nghe báo cáo tình hình triển khai vị trí 298, 299, 300, 301 của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối (thuộc địa bàn tỉnh Hưng Yên), đây là những vị trí tiến độ triển khai thi công chậm hơn so với kế hoạch điều hành.
Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công và nghe báo cáo tình hình thi công vị trí móng 299 Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối
Đến nay dự án đã hoàn thành 238/334 vị trí móng, đang dựng cột 23 vị trí, đã hoàn thành dựng cột 64 vị trí. Các nhà thầu đều đang nỗ lực cố gắng để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá nhà thầu Việt Á đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNNPT khi đã bổ sung thêm máy móc, phương tiện nhân lực để thi công ép cọc xuyên đêm. Tuy nhiên tiến độ chưa đáp ứng được yêu cầu. Chủ tịch HĐTV EVN đã yêu cầu nhà thầu Việt Á cần tiếp tục duy trì lực lượng, máy móc, phương tiện, dồn lực cho các vị trí này, tổ chức thi công hợp lý, khoa học để nhanh chóng hoàn thành các vị trí móng.
Hiện tiến độ ép cọc đại trà của vị trí 299 chưa đáp ứng được yêu cầu, đến nay mới đạt 85/120 tim cọc
Nhấn mạnh đây là dự án rất quan trọng nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và được Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, vì vậy lãnh đạo EVN yêu cầu nhà thầu nỗ lực hơn nữa thi công 3 ca, 4 kíp, 24/7 để đẩy nhanh tiến độ thi công bù đắp khối lượng đang bị chậm. Trong quá trình thi công nếu gặp khó khăn vướng mắc cần báo cáo chủ đầu tư ngay để kịp thời xử lý và hỗ trợ nếu cần thiết.
Theo EVNNPT  

Cùng chuyên mục

Đường dây 500kV mạch 3 trên đường 'về đích' - Bài 2: Mặt bằng đợi người thi công

23/07/2024

Đối với việc xây dựng các đường dây cao áp, bồi thường giải phóng mặt bằng là nút thắt lâu được tháo gỡ thì tại dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, mặt bằng lại đợi nhà thầu.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151