Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 22:22 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

PC Quảng Bình: Tập trung các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa khô năm 2024

11/04/2024
Để đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô 2024, PC Quảng Bình đã triển khai nhiều giải pháp trong quản lý, vận hành đảm bảo cung ứng điện phục vụ cho sinh hoạt.

Điện lực Quảng Ninh tăng cường công tác kiểm tra các TBA mang tải cao bằng Camera nhiệt.
Trong các tháng mùa khô, nhu cầu sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp tăng đột biến, nhất là các khu vực dịch vụ du lịch, khách sạn, sản xuất, công nghiệp… Điều này đặt ra nhiều khó khăn và thách thức cho công ty, đặc biệt là việc đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục, giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ trước lượng điện tiêu dùng tăng cao.
Do vậy, ngay từ cuối năm 2023, PC Quảng Bình đã xây dựng các chương trình, công tác giảm sự cố lưới điện, triển khai các giải pháp nhằm ngăn ngừa nguy cơ quá tải cục bộ hệ thống lưới điện. Cùng với đó, công ty cũng chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành trực thuộc tăng cường quản lý kỹ thuật, đặc biệt lưu ý các trạm biến áp phân phối, đường dây đầy/quá tải hoặc có nguy cơ đầy tải trong mùa khô 2024 để có giải pháp nâng công suất, san tải kịp thời.
Các Điện lực tổ chức vệ sinh bảo dưỡng đường dây, trạm biến áp, theo dõi tình trạng tiếp xúc, đặc biệt các đường dây trung áp có mức mang tải cao và tổ chức ứng trực, tăng cường nhân lực xử lý sự cố, đặc biệt đối với các đường dây mang tải cao, cấp điện phụ tải quan trọng. Đội sửa chữa nóng lưới điện được giao nhiệm vụ bố trí lực lượng hỗ trợ các đơn vị kịp thời trong trường hợp xử lý sự cố hoặc khắc phục các hiện tượng bất thường có nguy cơ gây sự cố, đảm bảo vận hành trong quá trình xử lý sự cố phải ưu tiên thao tác các thiết bị có kết nối SCADA, hạn chế gây gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng đồng thời không gây quá tải, sự cố lan truyền các phần tử khác trong hệ thống điện.
Ông Vũ Thanh Phong, Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: “Hiện nay PC Quảng Bình đốc thúc, phối hợp với các nhà thầu, đơn vị thi công sớm hoàn thành các dự án nâng cấp chống quá tải lưới điện để đảm bảo cấp điện. Công ty cũng chủ động làm việc với khách hàng có máy phát (diesel) về các phương án huy động khi cần thiết đảm bảo cung ứng điện.”
Đối với công tác cung ứng điện mùa khô, công ty cũng xác định công tác tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Ngay từ đầu năm, PC Quảng Bình đã tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương nhằm vận động người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, phòng chống nguy cơ cháy nổ, đảm bảo lưới điện ổn định, tránh lãng phí… Trong tháng 02/2024, PC Quảng Bình cũng đã tổ chức ký cam kết tiết kiệm điện với các khách hàng thuộc đối tượng sử dụng điện cho mục đích hành chính sự nghiệp, chiếu sáng công cộng, sản xuất, kinh doanh dịch vụ, theo đó sản lượng điện cam kết tiết kiệm dự kiến đạt được là 18,5 triệu kWh.
Ông Võ Thanh Hải - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty cho biết: “Công ty tiếp tục nâng cao chất lượng dự báo phụ tải, làm việc với các khách hàng sử dụng điện lớn thực hiện chương trình điều tiết phụ tải hợp lý. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động tất cả các khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả với mục tiêu phải tiết kiệm tối thiểu 2,1% tổng điện năng tiêu thụ phụ tải tại địa bàn quản lý.”
Theo Báo Công thương

Cùng chuyên mục

Điện lực Hải Dương ưu tiên cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng

23/07/2024

Để chủ động ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Điện lực Hải Dương yêu cầu điện lực cấp huyện phối hợp các xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi bảo đảm cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151