Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 29/05/2024 | 05:16 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Lo thiếu điện mùa hè, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tăng cường tiết kiệm

04/04/2024
Ngày 4/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND về tăng cường tiết kiệm điện năm 2024 và các năm tiếp theo.
Chỉ thị nêu rõ, nhằm đẩy mạnh việc tiết kiệm điện bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển KT-XH trên địa bàn, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức, trường học, bệnh viện, đơn vị quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng, quảng cáo ngoài trời... cùng đông đảo người dân tăng cường tiết kiệm điện.
Nhân viên điện lực tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn Hà Nội thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện. Ảnh: Tuấn Anh.
Đồng thời, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan duy trì triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường tiết kiệm điện trong từng lĩnh vực.
Theo đó, trọng tâm là tiết kiệm điện tại cơ quan, công sở, tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện; tiết kiệm điện trong chiếu sáng công cộng, chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời, chiếu sáng giao thông; tiết kiệm điện tại các hộ gia đình; tiết kiệm điện tại các cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ; tiết kiệm điện tại các doanh nghiệp sản xuất… để bảo đảm ổn định cung cấp điện giai đoạn cao điểm hè năm 2024 và các năm tiếp theo.
Bên cạnh đó, tại Chỉ thị trên, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền thông tin về những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến công tác bảo đảm cung cấp điện hiện nay. Từ đó tạo sự đồng thuận rộng rãi về chủ trương tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn, đặc biệt là trong giai đoạn cao điểm hè năm 2024 để bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định.
Đối với các cấp, ngành của thành phố phối hợp với các công ty điện lực, các đơn vị điện lực khác tại các địa phương xây dựng kế hoạch và triển khai ngay các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... bảo đảm tối thiểu hằng năm tiết kiệm 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm, góp phần bảo đảm việc cung cấp điện ổn định trên địa bàn thành phố.
Tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các giải pháp tiết kiệm điện tại cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị trực thuộc theo thẩm quyền và chức năng nhiệm vụ được giao. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định. Tận dụng và huy động các nguồn lực để lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời để giảm tiêu thụ điện từ hệ thống quốc gia và thành phố.
Ông Trần Sỹ thanh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã trong công tác tăng cường tiết kiệm điện năm 2024 và các năm tiếp theo trên địa bàn; đồng thời yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.
Theo Sức khoẻ & Đời sống  

Cùng chuyên mục

Các dịch vụ điện lực PC Hòa Bình cung cấp đang đem đến sự an tâm cho khách hàng

28/05/2024

Những năm qua, bên cạnh việc luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) còn không ngừng đổi mới, mở rộng thêm các loại hình dịch vụ điện lực để phục vụ khách hàng. Trải qua quá trình sử dụng, các khách hàng trên địa bàn tỉnh đều cảm thấy rất hài lòng và an tâm về các dịch vụ điện lực do Công ty cung cấp.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151