Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ sáu, 24/05/2024 | 13:36 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Hà Nội khẩn trương gỡ vướng, đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân

15/03/2024
UBND thành phố Hà Nội giao Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội tiếp tục thỏa thuận với khách hàng sử dụng điện có nguồn điện dự phòng tại chỗ để khai thác các nguồn điện này khi xảy ra thiếu điện.

Công nhân điện lực Hà Nội kiểm tra hệ thống điện. Ảnh: TTXVN phát
Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết, ngày 14/3, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ban, ngành thành phố; Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã; các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội của thành phố; Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội có các giải pháp, biện pháp để đảm bảo cung ứng điện cho nhân dân, doanh nghiệp trong năm 2024 và các năm tiếp theo.
Để đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã được giao nhiệm vụ giải quyết các thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đền bù giải phóng mặt bằng, thỏa thuận quy hoạch kiến trúc, thi công công trình lưới điện trọng điểm, cấp bách 500 kV, 220 kV, 110 kV.
Đồng thời thành phố tập trung giải quyết dứt điểm, đúng yêu cầu, đảm bảo hoàn thành các công việc UBND thành phố chỉ đạo tại Thông báo kết luận số 78/TB-VP ngày 10/3/2023, Thông báo kết luận số 170/TB-VP ngày 19/4/2023, Thông báo kết luận số 600/TB-VP ngày 26/12/2023, văn bản số 1487/UBND-KTN ngày 19/5/2023, văn bản số 1859/UBND-KTN ngày 20/6/2023, văn bản số 3586/UBND-KTN ngày 26/10/2023 và các văn bản chỉ đạo khác; sớm giải quyết các kiến nghị của các chủ đầu tư nhà máy điện rác nhằm đưa các dự án vào hoạt động, phát huy hiệu quả để góp phần đảm bảo cung ứng điện cho thành phố Hà Nội.
UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã nghiên cứu các giải pháp kêu gọi, thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, cương quyết cắt bỏ thủ tục hành chính rườm rà, hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các dự án nguồn và lưới điện trên địa bàn thành phố theo Quy hoạch điện VIII, Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII và các Phương án phát triển lưới điện trong các Quy hoạch được phê duyệt, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, quy hoạch, điện lực, đất đai, lâm nghiệp, khoáng sản, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan đến năng lượng tái tạo.
Thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội của thành phố tăng cường quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động nâng cao nhận thức và gương mẫu đi đầu trong sử dụng tiết kiệm điện tại cơ quan và gia đình; chịu trách nhiệm trong thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc tiết giảm công suất sử dụng điện tại công sở, đơn vị.
Thành phố tăng cường phối hợp với ngành điện đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; tạo mọi điều kiện và chủ động có các giải pháp hỗ trợ ngành điện đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng công trình nhằm nâng cao năng lực dự phòng cung ứng điện trong các năm tới.
UBND thành phố Hà Nội giao Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện thỏa thuận với khách hàng sử dụng điện có nguồn điện dự phòng tại chỗ để khai thác các nguồn điện này khi xảy ra thiếu điện; thỏa thuận với khách hàng công nghiệp - xây dựng - thương mại về phương thức tiết giảm điện khi hệ thống thiếu điện hoặc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý để giảm công suất tiêu thụ điện. Mặt khác, chủ động bố trí kế hoạch sản xuất và xây dựng, thực hiện các phương án giảm nhu cầu sử dụng điện phù hợp với khả năng cung ứng điện; tích cực tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện, quản lý nhu cầu điện chung của thành phố để giảm công suất tiêu thụ điện tại các giờ cao điểm.
Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội triển khai thực hiện Quyết định số 266/QĐ-UBND ngày 15/01/2024 của UBND thành phố, chủ động xây dựng các kịch bản cấp điện ứng phó các tình huống khó khăn về nguồn điện cho năm 2024 đảm bảo cung cấp điện cho thành phố Hà Nội.
UBND thành phố giao Sở Công Thương kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch cung ứng điện của Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội; chủ trì cùng EVNHANOI và các đơn vị liên quan kịp thời tham mưu thành phố các giải pháp đảm bảo cung ứng điện, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố. Đồng thời tổng hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, kịp thời báo cáo UBND thành phố nội dung vượt thẩm quyền (nếu có).
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, với tinh thần khẩn trương, vì nhu cầu, quyền lợi của người dân, doanh nghiệp, đảm bảo giữ nhịp độ sản xuất kinh doanh, UBND thành phố Hà Nội quyết liệt yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội của thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ đạo mới, nhất là mùa nắng nóng đang đến gần.
Theo TTXVN  

Cùng chuyên mục

Sẵn sàng phương án cấp điện mùa nắng nóng

24/05/2024

Dự báo trong thời điểm nắng nóng nhu cầu tiêu thụ điện tại Nam Định tăng gần 40% so với thời điểm đầu năm. Để bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định cho khách hành, Điện lực Nam Định đã chủ động các giải pháp trong quản lý vận hành, tập trung đầu tư, nâng cấp hệ thống điện, đồng thời rà soát khắc phục những điểm xung yếu trên hệ thống lưới điện, không để các sự cố xảy ra.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151