Hoạt động Cục Điều tiết điện lực

Cục Điều tiết điện lực tiếp đoàn đại biểu Senegal sang thăm và học tập kinh nghiệm

Vào ngày 23 tháng 11 năm 2018, Cục Điều tiết điện lực (ĐTĐL) đã có buổi tiếp đoàn đại biểu từ Senegal đến thăm và làm việc về các vấn đề liên quan đến phát triển ngành điện lực.

Dẫn đoàn đại biểu Senegal là ông Mouhamadou Makhtar Cisse, Giám đốc điều hành Tổng công ty điện lực SENELEC, cùng các thành viên khác đến từ SENELEC, Bộ Dầu khí và Năng lượng và chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới. Ông Mouhamadou đã bày tỏ mong muốn được trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong lĩnh vực năng lượng, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ phía Việt Nam đối với việc tái cơ cấu ngành điện, điện lưới nông thôn và các vấn đề chiến lược ngành liên quan.

Tại cuộc họp, Cục ĐTĐL đã bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác với các đối tác tới từ Senegal, nhằm trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm của Việt Nam đối với các lĩnh vực phía bạn quan tâm. Cục ĐTĐL đã trình bày khái quát về cấu trúc ngành điện Việt Nam, các chức năng và vai trò của cơ quan điều tiết điện lực Việt Nam, nhằm giúp các đại biểu Senegal có các thông tin tổng quát liên quan đến ngành điện, và các vấn đề cụ thể liên quan đến chức năng mà Cục ĐTĐL có thể chia sẻ. Bên cạnh đó, việc xây dựng và phát triển thị trường điện Việt Nam cũng được Cục ĐTĐL chia sẻ thông tin và trao đổi thảo luận với các đại biểu của Senegal tại cuộc họp này.

Cuộc họp giữa Cục ĐTĐL và các đại biểu của Senegal đã diễn ra tốt đẹp với những thông tin hữu ích và bài học kinh nghiệm được chia sẻ giữa hai bên, góp phần mở rộng mối quan hệ hợp tác, cũng như hỗ trợ Senegal trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển ngành năng lượng. 

Tác giả: ; xuất bản: 31/01/2019 09:27
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét