Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 24/07/2024 | 22:18 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Công ty Điện lực Tuyên Quang cung cấp điện ổn định phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

25/06/2024
Để đảm bảo điện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 26 và 27-6, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chủ động xây dựng các phương án sẵn sàng cấp điện ổn định phục vụ tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND, ngày 15/5/ 2024 của UBND tỉnh về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang và chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Đồng thời triển khai đến các Điện lực trực thuộc và Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Tuyên Quang, tổ chức rà soát toàn bộ lưới điện để kịp thời phát hiện các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, tình trạng mang tải cao của đường dây, trạm biến áp phân phối.
Công nhân Công ty Điện lực Tuyên Quang kiểm tra hệ thống điện tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.
Để phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy cho lưới điện trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, kiểm tra, đôn đốc, rà soát chất lượng về việc lập và thực hiện phương án cấp điện của từng Điện lực, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Tuyên Quang. Đồng thời không thực hiện cắt điện từ 00h00 ngày 26/6/2024 đến 24h00 ngày 29/6/2024, trừ trường hợp xử lý sự cố.
Công ty cũng chỉ đạo Điện lực thành phố, các huyện tổ chức rà soát toàn bộ lưới điện để kịp thời phát hiện các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, tình trạng mang tải cao của đường dây, trạm biến áp phân phối; phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới.
Đồng thời chủ động làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để nắm bắt thời gian, địa điểm cần đảm bảo cung cấp điện ổn định liên tục trong các ngày diễn ra tổ chức kỳ thi và chấm thi, lập bổ sung thêm phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục 24 giờ/ngày trong suốt thời gian các Ban của Hội đồng thi thực hiện nhiệm vụ. Công ty cũng chỉ đạo bố trí máy phát điện dự phòng và nhân lực vận hành máy phát tại địa điểm tổ chức in sao đề thi, các điểm thi, địa điểm chấm thi, sẵn sàng bảo đảm cấp điện tin cậy, ổn định cho kỳ thi một cách tốt nhất.
Công nhân Điện lực thành phố Tuyên Quang hướng dẫn cán bộ tại điểm thi Trường THPT Tân Trào vận hành sử dụng các thiết bị điện đảm bảo an toàn.
Ông Nguyễn Phú Phượng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, để góp phần cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công, Công ty đã lập phương án, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các tổ thao tác lưu động, đội quản lý vận hành trong các ngày diễn ra kỳ thi.
Đồng thời, các Điện lực trực thuộc phối hợp với ban chỉ đạo, các điểm thi THPT, chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.
Đến thời điểm này, ngành điện đã và đang đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để cấp điện ổn định cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, các phương án được triển khai từ sớm sẽ giúp cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ các điểm thi trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng vào thành công của kỳ thi năm nay.
Theo Báo Tuyên Quang  

Cùng chuyên mục

TKV cung ứng đủ than cho sản xuất điện

24/07/2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong đó, bảo đảm cấp đủ than cho sản xuất điện với sản lượng hơn 2 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2023.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151