Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 20/07/2024 | 16:52 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh

15/06/2024
Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 45.500 thí sinh đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa thành lập 89 hội đồng thi với hơn 1.900 phòng thi, điều động khoảng 6.500 người làm nhiệm vụ được diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/6/2024. Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện phương án, giải pháp đảm bảo mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, đồng hành với địa phương 'Tiếp sức mùa thi' ý nghĩa có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.
Công ty Điện lực Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường thực hiện kiểm tra thiết bị nhằm góp phần nâng cao độ an toàn, ổn định trong vận hành hệ thống điện.
Theo đó, trước thời gian diễn ra kỳ thi, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã ban hành văn bản chỉ đạo đến các Điện lực tại 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn và đội quản lý vận hành điện cao thế tích cực kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang tuyến, thay thế các thiết bị không bảo đảm, xử lý các điểm tiếp xúc xấu...
Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết: Những ngày vừa qua, mặc dù thời tiết trên địa bàn nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, đặc biệt thời gian này đơn vị đang chung tay cùng toàn ngành ra sức tổng lực tập trung cho dự án 500kV mạch 3 kịp về đích đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ... Tuy nhiên, Công ty vẫn đáp ứng đủ điện góp phần đảm bảo cho an ninh - quốc phòng, phát triển kinh tế và đời sống của Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Đối với kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay, đơn vị đã chủ động làm việc với Sở GD&ĐT, các hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các điểm thi, điểm làm việc của Ban chỉ đạo, Hội đồng thi. Trên cơ sở đó Công ty đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chấp hành nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực sự cố lưới điện; không thực hiện việc cắt điện trên lưới, bố trí máy phát dự phòng, phải đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/24h cho các Hội đồng ra đề, in sao và chấm thi... Trường hợp khi có sự cố đột xuất làm gián đoạn cung cấp điện, cần báo ngay cho Ban chỉ đạo thi của các huyện, thị xã, thành phố, chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện để kịp thời xử lý.
Tại các điểm thi đã được đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Thanh Hóa phối hợp cùng chính quyền và Ban tổ chức thi địa phương kiểm tra hệ thống điện, bố trí máy phát dự phòng cũng như cử lực lượng CBCNV tham gia ứng trực điện 24/24h.
Trước tình hình cấp điện trên địa bàn vào các tháng nắng nóng năm 2024 dự báo sẽ còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chủ động ban hành văn bản cũng như đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc khuyến cáo đến các cơ quan, đơn vị và người dân cùng chung tay sử dụng tiết kiệm điện, như: hiệu chỉnh thời gian và luân phiên tắt bớt các thiết bị chiếu sáng công cộng (đèn đường, biển quảng cáo...), hạn chế dùng điều hòa và chỉ nên để mức nhiệt từ 26 độ trở lên, không nên sử dụng nhiều thiết bị điện vào các giờ cao điểm, Công ty đã ban hành nội quy việc thực hiện tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc cũng như kêu gọi CBCNV-LĐ trong đơn vị nêu cao tính gương mẫu, lan tỏa tinh thần sử dụng tiết kiệm điện đến người thân, bạn bè và khu dân cư gia đình đang sinh sống... Trong dịp này Công ty chủ động làm việc trực tiếp với các khách hàng lớn trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại (DR) để có phương án bố trí, sắp xếp hợp lý hoạt động của đơn vị để dịch chuyển thời gian sản xuất nhằm đảm bảo nguồn điện phục vụ cho các điểm thi.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Thanh Hóa khi tham gia “Tiếp sức mùa thi” đã có sức lan tỏa rộng lớn đến đông đảo người dân, phụ huynh và các em học sinh.
Ngoài nhiệm vụ cấp điện, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp cùng chính quyền, Hội đồng thi, tổ chức đoàn thể các địa phương tham gia các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” ý nghĩa. Bố trí lực lượng cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên ngoài nhiệm vụ ứng trực điện 24/24h, cùng Ban tổ chức hướng dẫn và đón các thí sinh về dự thi trong điều kiện thời tiết nắng nóng, oi bức.
Trong tháng 6/2024 tại Thanh Hóa cùng với diễn biến cao điểm nắng nóng của mùa hè, nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng được diễn ra, trước bối cảnh của ngành đang còn nhiều khó khăn, thách thức về cung ứng điện, Công ty Điện lực Thanh Hóa rất cần sự cảm thông, chia sẻ của các cấp chính quyền, nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thấu hiểu, sẻ chia việc nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Với phương án cụ thể và sự chỉ đạo sát sao, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã thể hiện đúng cam kết đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, góp phần quan trọng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 của tỉnh diễn ra tốt đẹp, thuận lợi.
Theo Báo Thanh Hoá  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151