Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 20/07/2024 | 16:44 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

Dự án đường dây 500kV mạch 3: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

15/06/2024
Nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua đã được khen thưởng. tại lễ sơ kết phong trào thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức sơ kết phong trào thi đua xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên). Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua đã được khen thưởng.
Quan tâm chăm lo đến người lao động
Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối do EVNNPT làm chủ đầu tư. Đây là các Dự án trọng điểm quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải điện trên trục đường dây 500kV Bắc - Trung, góp phần tăng cường cung cấp điện cho miền Bắc, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, ổn định. Dự án có tổng số 1.177 vị trí móng cột với tổng mức đầu tư khoảng 22.300 tỷ đồng, đi qua địa bàn 9 tỉnh, bao gồm: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại hội nghị
Xác định tầm quan trọng của Dự án, Tổng Liên đoàn và EVN đã phát động thi đua liên kết 120 ngày đêm hoàn thành dự án; EVNNPT cũng phát động thi đua nước rút “45 ngày đêm hoàn thành các Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối”.
Dưới sự chỉ đạo và quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn EVNNPT và các đơn vị đã thăm hỏi, động viên và khen thưởng; chăm lo nơi ăn ở, công tác y tế… nhằm đảm bảo sức khỏe cho CBCNV, người lao động trên công trường.
Hưởng ứng phát động của các cấp công đoàn và chuyên môn, người lao động đã tích cực tham gia các phong trào thi đua, có nhiều sáng kiến góp phần đẩy nhanh tiến độ của dự án. Công đoàn và chuyên môn đã kịp thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.
Cùng với đó, công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng cũng được công đoàn các cấp chú trọng. Trong 5 tháng đầu năm 2024, đã có 5 đảng viên vinh dự được kết nạp trên công trường - thể hiện sự quan tâm, ghi nhận kịp thời của các cấp ủy, chuyên môn và công đoàn các cấp đối với người lao động.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và EVN trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Quyết tâm cao, nỗ lực lớn vì mục tiêu tiến độ dự án
Tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc EVN cho biết: Để bảo đảm tiến độ dự án theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành Điện đã huy động tối đa cán bộ, kỹ sư, công nhân tay nghề cao làm việc "3 ca, 4 kíp", "xuyên lễ, xuyên Tết, xuyên ngày nghỉ" tại các công trường dự án 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
Đến nay, EVNNPT huy động gần 2.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân tay nghề cao tại Công ty Truyền tải điện 1, 2, 3, 4 hỗ trợ các nhà thầu thi công trên công trường. EVN huy động nhân lực khoảng 2.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động tại các Tổng công ty Điện lực tăng cường hỗ trợ thi công trên công trường đường dây 500kV mạch 3.
Lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương cũng nêu một số thách thức trong quá trình triển khai Dự án như: Công việc giai đoạn này chủ yếu là dựng cột, kéo dây, phải làm việc trên cao, thời điểm tháng 5 và tháng 6 thời tiết mưa khắc nghiệt; nhiều vị trí nằm trên địa hình đồi núi cao rất khó khăn cho việc vận chuyển máy móc, vật liệu vào thi công. EVN/EVNNPT đang cùng các nhà thầu nỗ lực khắc phục bất lợi của thời tiết.
Việc cung cấp vật tư, thiết bị cũng gặp khó khăn do khối lượng thiết bị rất lớn và cần cung cấp trong thời gian ngắn. EVN/EVNNPT đã kịp thời có các giải pháp điều hành để đảm bảo tiến độ.
Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt hoàn thành nhiệm vụ được giao của EVN, EVNNPT và các cấp công đoàn đã tham gia dự án; biểu dương các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn, đơn vị cung cấp vật tư thiết bị và gần 15.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân, NLĐ đã vượt mọi khó khăn, nỗ lực thi công công trình.
Thời gian tới, khối lượng công việc còn lại rất nhiều, tiến độ yêu cầu rất khẩn trương, điều kiện địa hình, thời tiết nhiều khó khăn, để phấn đấu hoàn thành các dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị công đoàn các cấp, các ngành, các địa phương phối hợp với chuyên môn, chính quyền và đoàn thể tiếp tục động viên, khen thưởng, chăm lo kịp thời tới đoàn viên, người lao động.
"Tổng LĐLĐVN đã, đang và sẽ luôn quan tâm chỉ đạo cùng với Công đoàn các cấp kịp thời có những chính sách thăm hỏi, động viên đoàn viên, NLĐ thi công trên công trường; khen thưởng, khích lệ các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu “vượt nắng, thắng mưa” với quyết tâm cao nhất, nỗ lực lớn nhất để hoàn thành dự án quan trọng này” - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.
Tại hội nghị, Ban Tổ chức trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công ty TNHH Phương Hạnh và Công ty CP Xây lắp 4 – Sông Hồng đã có thành tích về đích sớm gói thầu dựng cột, kéo dây; trao Bằng khen cho Công ty CP Dịch vụ Sông Đà và Truyền tải điện Ninh Bình có những sáng kiến hợp lý hóa trong quá trình thi công.
Công đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng cho Ban chỉ đạo Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối, Ban chỉ đạo Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa (thuộc EVNNPT), Ban Tiền phương số 2 và Ban Tiền phương số 5 thuộc Ban QLDA các công trình điện miền Bắc.
Đến nay, toàn tuyến đã hoàn thành đúc 1.177/1.177 vị trí móng, hoàn thành lắp 582 cột, đang lắp 400 cột; hoàn thành kéo dây 47 khoảng néo, đang kéo dây 40 khoảng néo trên tổng số 513 khoảng néo.
Theo Tạp chí Công Thương  

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151