Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 22:27 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

PC Hải Phòng: Đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ nhân dân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

31/08/2023
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, nhu cầu về sản xuất kinh doanh, vui chơi giải trí của nhân dân thành phố trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 và chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, Công ty TNHH MTV Điện lực (PC) Hải Phòng đã chuẩn bị các công tác nhằm đảm bảo nguồn điện thông suốt.

PC Hải Phòng đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ nhân dân dip nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Theo đó, PC Hải Phòng đã chủ động lập phương thức vận hành, duy trì sơ đồ kết dây hợp lý, giữ điện toàn bộ các mạch vòng liên kết giữa các trạm biến áp (TBA) 110kV trung gian; chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn nhân lực, vật tư, phương tiện, hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng để kịp thời cấp cho các đơn vị quản lý vận hành khi có yêu cầu; phân công trực lãnh đạo, bố trí ca kíp trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Lễ.
Cụ thể, PC Hải Phòng căn cứ vào nhu cầu phụ tải, tình hình nguồn điện và hiện trạng lưới điện của thành phố, nếu không xảy ra sự cố bất thường, vào các ngày cấp điện nêu trên, lưới điện sẽ vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, đường dây trung áp thì không có tình trạng quá tải, đảm bảo cấp điện ổn định.
Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành hiệu quả, PC Hải Phòng đã đề ra nhiều phương án xử lý sự cố lưới điện trung thế. Khi có sự cố tại MBA 110kV sẽ thực hiện chuyển đổi phương thức cấp điện hỗ trợ từ các MBA còn lại và từ các đường dây trung áp liên lạc...
Bên cạnh việc chuẩn bị tốt các phương án kỹ thuật, Công ty cũng đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, sửa chữa phát quang hành lang đường dây và TBA xung yếu, đặc biệt là đường dây và TBA cấp điện cho khu vực ưu tiên, kiểm tra tiếp xúc vị trí lèo, đầu cốt, ty sứ, cầu dao, máy cắt, máy biến áp, cáp, chống sét, không để sự cố vượt cấp lên đường dây trung áp.
Đồng thời, các đơn vị Điện lực trực thuộc phối hợp với các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng và người dân nhằm ngăn ngừa nguy cơ có thể dẫn đến xảy ra sự cố, tai nạn về điện…
Bên cạnh việc chuẩn bị tốt các phương án kỹ thuật, PC Hải Phòng cũng đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, sửa chữa phát quang hành lang đường dây và Trạm biến áp xung yếu.
Cùng với đó, PC Hải Phòng không thực hiện cắt điện công tác có kế hoạch trên lưới điện làm mất điện khách hàng trong ngày Lễ, trừ trường hợp cần thiết để xử lý sự cố, các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty.
Ngoài ra, các Điện lực trực thuộc chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném vật lên đường dây, vi phạm hành lang lưới điện...
Đồng thời, các Điện lực bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.
Với công tác chuẩn bị tốt các phương án cung cấp điện, PC Hải Phòng và các Điện lực trực thuộc đã sẵn sàng đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ổn định để phục vụ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng và người dân trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9 và chuẩn bị bước vào khai giảng năm học mới 2023-2024 trên địa bàn thành phố.
Theo: An ninh Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Điện lực Hải Dương ưu tiên cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng

23/07/2024

Để chủ động ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Điện lực Hải Dương yêu cầu điện lực cấp huyện phối hợp các xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi bảo đảm cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151