Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 00:53 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Lưới điện thông minh

Đẩy mạnh chương trình điều chỉnh phụ tải điện DR

03/08/2023
Để đảm bảo an toàn cung cấp điện cho khách hàng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) chủ động triển khai các chương trình điều chỉnh nhu cầu phụ tải điện.
Điều chỉnh phụ tải điện (DR) là một trong những chương trình quản lý nhu cầu điện nhằm khuyến khích khách hàng chủ động điều chỉnh giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải.
Kiểm tra máy biến áp khách hàng lớn trên địa bàn Quận Long Biên.
Trước tình hình nắng nóng nhu cầu phụ tải điện tăng cao, EVNHANOI đã làm việc cùng các khách hàng sản xuất, các khách hàng tham gia chương trình DR phi thương mại, vận động khách hàng tham gia đồng hành cùng EVNHANOI trong các sự kiện điều chỉnh nhu cầu phụ tải điện đảm bảo an toàn cung cấp điện thời gian cao điểm của hệ thống. Tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 1.000 khách hàng ký thỏa thuận tham gia Chương trình DR phi thương mại.
Công ty Cổ phần May 10 tham gia ký cam kết điều chỉnh phụ tải điện (DR).
Là một doanh nghiệp dệt may lớn trên địa bàn Thủ đô, các dây chuyền sản xuất của Tổng Công ty May 10 sử dụng tới hàng nghìn máy may công nghiệp cùng hàng trăm máy vắt sổ, thùa khuyết, bàn là hơi, cùng rất nhiều bóng đèn chiếu sáng và quạt thông gió. Toàn bộ là những máy móc công nghiệp có công suất cao, tiêu thụ một lượng lớn điện năng.
Đặc biệt vào cao điểm mùa hè, với chi phí tiền điện trung bình khoảng 1,1 tỷ đồng, ông Bạch Thăng Long - Phó Tổng Giám đốc Công ty May 10 cho biết: “Sau khi áp dụng chương trình điều chỉnh phụ tải mà EVNHANOI phát động, cùng với những biện pháp đồng bộ, trong 1 tháng chúng tôi đã giảm chi phí tiền điện khoảng 5%. Ngoài ra, một phần cũng nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện cho người lao động”.
Dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần May 10.
Có rất nhiều cách để các doanh nghiệp cắt giảm phụ tải nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm lượng điện năng tiêu thụ như thay đổi giờ làm việc vào khung giờ thấp điểm, nâng cấp các hệ thống máy móc, trang thiết bị bằng công nghệ inverter tiết kiệm điện. Tuy nhiên với 100% dây chuyền công nghệ sử dụng điện như nhà máy sản xuất kính của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kính thì đội ngũ kỹ sư đã tìm ra một giải pháp tối ưu hơn, đó là tận dụng diện tích lớn của các mái nhà của xưởng, lắp đặt những hệ thống pin năng lượng mặt trời phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

Hệ thống pin mặt trời của Công ty Cổ phần Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kính.
Ông Đặng Văn Hào - Giám đốc Sản xuất Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kính chia sẻ: “Trong những tháng hè cao điểm, nhờ áp dụng chương trình điều chỉnh phụ tải điện công ty chúng tôi tiết kiệm được khoảng 80 triệu - 150 triệu đồng/tháng”.
Theo VTCNews

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính họp thúc đẩy Dự án đường dây 500kV mạch 3

22/07/2024

Chiều 22/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình triển khai thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) trên địa bàn 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151