Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ bảy, 15/06/2024 | 20:45 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Thông tin báo chí

EVNSPC lắng nghe cử tri để nâng cao chất lượng ngành điện

22/05/2024
Lắng nghe, ghi nhận và nỗ lực thực hiện tốt những kiến nghị của cử tri để nâng cao chất lượng cung ứng điện đã trở thành nhiệm vụ hàng đầu của EVNSPC.
Trong tháng 5/2024, các Công ty Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chủ động tham gia cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) các địa phương báo cáo cử tri tình hình cung ứng và sử dụng điện. Qua đó, ngành điện luôn đảm bảo phương án cung ứng điện an toàn, liên tục cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng đề nghị Công ty Điện lực Sóc Trăng quan tâm đến an sinh xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Trước Kỳ họp thứ 07 - Quốc hội Khóa XV, ngành điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành thuộc EVNSPC đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, kiến nghị ngành điện khắc phục kịp thời những tồn tại, nỗ lực làm tốt hơn nữa nhiệm vụ cung ứng điện.
Các nội dung của cử tri gửi gắm cho ngành xoay quanh những nội dung thiết thực, bao gồm: tiết kiệm điện, công tác chuyển đổi số, giá điện, thị trường điện, năng lượng mặt trời mái nhà, dịch vụ cung cấp điện, bảo vệ môi trường, thay công tơ điện, an toàn điện, đầu tư xây dựng lưới điện…
Cụ thể, tại buổi làm việc vào ngày 10/5 tại Bình Phước, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong công tác cung ứng điện, giải phóng mặt bằng để đầu tư xây lưới điện của Công ty Điện lực Bình Phước và sẽ có kiến nghị với các sở, ban, ngành và UBND tỉnh để hỗ trợ đơn vị.
Đại diện Công ty Điện lực Bình Phước trả lời ý kiến của cử tri trên địa bàn.
Còn tại Trà Vinh, buổi làm việc vào ngày 13/5 đã ghi nhận đề nghị của Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh đối với Công ty Điện lực Trà Vinh về việc thực hiện cấp điện mới (nếu chưa có điện) và cấp điện lại thắp sáng sinh hoạt cho các nhà “Đại đoàn kết” tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đang triển khai trên địa bàn tỉnh.
Những quan tâm và kiến nghị của cử tri về công tác chuyển đổi số, tăng cường đầu tư lưới điện cũng đã được các đơn vị thuộc EVNSPC cầu thị tiếp thu, cam kết làm tốt hơn nữa trong thời gian tới nhằm đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất của người dân và doanh nghiệp được ổn định.
Tại tỉnh Sóc Trăng, theo đề nghị của Đoàn ĐBQH địa phương, những vướng mắc về mặt bằng trong thi công đầu tư lưới điện đang được Công ty Điện lực Sóc Trăng phối hợp với địa phương tiếp tục vận động người dân di dời, bàn giao mặt bằng song song với việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Theo ghi nhận của EVNSPC, trong suốt quá trình tiếp xúc cử tri, lãnh đạo các Công ty Điện lực thường xuyên liên hệ với Trưởng/Phó Đoàn, Chánh Văn phòng hoặc Đại diện Đoàn ĐBQH để tìm hiểu, nắm bắt, giải quyết và trả lời dứt điểm các kiến nghị của cử tri và ý kiến của Đoàn ĐBQH nhằm đảm bảo không có ý kiến, kiến nghị tồn tại kéo dài.
Đảm bảo điện an toàn, ổn định và liên tục là nhiệm vụ hàng đầu của ngành trong năm 2024.
Tổng công ty Điện lực miền Nam là đơn vị quản lý, vận hành lưới điện từ cấp điện áp 110kV trở xuống và phân phối điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang.
Theo VTC News 

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151