Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 18/06/2024 | 10:40 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Tin tức

Phân tích và dự báo thị trường phụ kiện dầu khí toàn cầu từ nay đến năm 2029

19/05/2024
Theo phân tích toàn diện của FMI, thị trường phụ kiện dầu khí thế giới đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, với mức định giá dự kiến đạt gần 1,7 tỷ USD vào năm 2029 và tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 3,4% từ năm 2022.

Thị trường phụ kiện dầu khí thế giới đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Hình minh họa
Nghiên cứu chuyên sâu của Future Market Insights (FMI) đi sâu vào sự phát triển năng động của thị trường phụ kiện dầu khí toàn cầu, được hỗ trợ bởi các so sánh tỉ mỉ mỗi nửa năm. Động lực quan trọng cho sự tăng trưởng này là sự gia tăng đáng kể trong đấu thầu và ký kết hợp đồng cho các dự án đường ống, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi. Nhu cầu tăng vọt này phù hợp với sự phát triển của các tuyến đường ống mới kết nối các quốc gia trên khắp các khu vực bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông và ASEAN.
Những sáng kiến cơ sở hạ tầng chiến lược này đóng vai trò then chốt trong việc tăng cường kết nối khu vực và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hiệu quả các nguồn tài nguyên dầu khí. Do đó, nhu cầu về các phụ kiện dầu khí đa dạng dự kiến sẽ tăng ổn định trong những năm tới.
Thị trường phụ kiện dầu khí toàn cầu dự kiến sẽ nhận được sự thúc đẩy đáng kể từ việc mở rộng các tuyến đường ống xuyên lục địa, song song với mức tiêu thụ ngày càng tăng gắn liền với tăng trưởng GDP. Xu hướng này sẽ dẫn đến sự bùng nổ doanh thu, được thúc đẩy bởi các cơ hội ngày càng tăng ở Ấn Độ trong việc mua sắm và đấu thầu các phụ kiện dầu khí mới và thay thế.
Tuy nhiên, các nhà sản xuất hiện tại đang gặp phải thách thức do các nhà cung cấp năng lượng đang tích hợp theo chiều dọc vào hoạt động sản xuất thiết bị dầu khí. Sự tích hợp này cho phép họ cung cấp các sản phẩm tương tự với chi phí thấp hơn, dẫn đến áp lực cạnh tranh gay gắt trong thị trường địa phương và giảm lợi nhuận trên toàn bộ chuỗi giá trị. Việc áp dụng thực tiễn như vậy có hại cho sự tăng trưởng chung của thị trường.
Đông Á dự báo tăng trưởng mạnh mẽ
Khu vực Đông Á đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường thiết bị dầu khí toàn cầu. Trong khi Bắc Mỹ dự kiến duy trì thị phần đáng kể nhờ các dự án lắp đặt phụ kiện dầu khí sắp tới, thì thị trường Đông Á, đặc biệt là Trung Quốc, dự kiến sẽ có sự mở rộng đáng kể trong giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2029.
Sự nổi bật của Trung Quốc trong sự tăng trưởng này có thể là nhờ sự gia tăng nhanh chóng các nỗ lực khoan trên đất liền và sự phát triển của các dự án đường ống dẫn dầu khí. Hơn nữa, châu Phi nổi lên như một con đường đầy hứa hẹn cho các nhà sản xuất phụ kiện dầu khí để đảm bảo các hợp đồng và liên doanh mới trong suốt khung thời gian dự báo.
Sự tăng trưởng của thị trường phụ kiện dầu khí không chỉ bị ảnh hưởng bởi các động lực khu vực mà còn bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô như sản xuất và tiêu thụ dầu thô và khí tự nhiên. Dữ liệu khai thác dầu khí của các quốc gia hàng đầu, sự gia tăng của các dự án đường ống dầu khí mới và các hợp đồng liên quan đến đường ống, van và phụ kiện (PVC) cũng góp phần vào quỹ đạo tích cực của thị trường.
Bối cảnh cạnh tranh
Trong những năm gần đây, số lượng các hoạt động mua đi bán lại và mở rộng trên thị trường phụ kiện dầu khí toàn cầu đã tăng lên. Nhiều nhà sản xuất chủ chốt đang tập trung vào việc cải thiện các thông số hiệu suất sản phẩm cho một số ứng dụng. Sự xuất hiện của nhiều nhà sản xuất cũng đã được nhìn thấy trong các doanh nghiệp toàn cầu, đặc biệt là ở Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc.
Theo Petrotimes 

Cùng chuyên mục

Lãnh đạo EVNNPC thăm hỏi đội xung kích hỗ trợ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối

18/06/2024

Ngày 15-6, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng giám đốc EVNNPC và ông Trần Minh Dũng - Phó Tổng giám đốc EVNNPC làm trưởng đoàn và các ban chuyên môn Tổng công ty đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần Đội xung kích PC Hưng Yên đang hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại 3 cột có vị trí cột số 296, cột số 296A và cột số 297 thuộc xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151