Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 25/06/2024 | 14:47 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Phát triển năng lượng

Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức triển khai nhiệm vụ năm 2024

07/01/2024
Ngày 5/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, sản xuất kinh doanh và công tác Công đoàn năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Dự hội nghị có ông Đinh Thế Phúc – Thành viên HĐTV EVN; ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc EVN; cùng đại diện các ban chuyên môn EVN.
Về phía lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam có bà Đinh Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch.
Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức, năm 2023, Đảng uỷ Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, triển khai có hiệu quả các quy định, nghị quyết, kết luận, chỉ thị của cấp ủy các cấp. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện nghiêm theo các quy định.
Năm 2023, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt 62,85 triệu kWh, vượt kế hoạch đề ra và đáp ứng huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Công ty cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kỹ thuật EVN giao. 
Cùng với đó, Công ty chú trọng nâng cao độ sẵn sàng và tính dự phòng của các tổ máy; thực hiện các giải pháp về tối ưu kinh tế kỹ thuật; thực hiện sửa chữa thiết bị đúng trọng tâm để nâng cao hiệu quả vận hành; chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cho vận hành, tối ưu hóa khối lượng tồn kho nhiên liệu, không có dừng máy do thiếu nhiên liệu; ban hành kế hoạch tuyên truyền và triển khai thực hiện các giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí; chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, khắc phục các khiếm khuyết để nâng cao độ tin cậy, khả dụng các tổ máy; thực hiện các giải pháp nhằm tăng năng suất lao động,…
Trong năm qua, Công đoàn Công ty phối hợp cùng chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đoàn kết, tích cực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào do Tập đoàn phát động. Đặc biệt, Công đoàn Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức đã đóng góp nhiều sáng kiến chất lượng trong chương trình “10 nghìn sáng kiến” do Công đoàn Điện lực Việt Nam phát động, với số sáng kiến vượt 300% chỉ tiêu được giao.
Bên cạnh đó, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho người lao động, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động theo Thỏa ước lao động tập thể, góp phần ổn định đời sống, tâm tư của người lao động. 
Trong công tác bảo vệ môi trường, Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức đã triển khai công tác bảo vệ môi trường gắn với việc phát triển bền vững, nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật; cảnh quan môi trường Công ty được duy trì xanh - sạch - đẹp.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh thay mặt lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức đã đạt được trong năm 2023. 
Bước sang năm 2024 với nhiều khó khăn, thách thức, Phó Tổng giám đốc EVN đề nghị lãnh đạo, CBCNV Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức cần nỗ lực, tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Công ty cần quyết liệt thực hiện các giải pháp nâng cao độ khả dụng, độ tin cậy, nâng cao độ sẵn sàng và tính dự phòng của các tổ máy, đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện quốc gia. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh, ông Đỗ Thanh Tuyền – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức cam kết, toàn Công ty sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2024; thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật, đảm bảo vận hành các tổ máy phát điện theo phương thức của điều độ hệ thống điện.
Một số hình ảnh tại hội nghị: 
Các đại biểu tham dự hội nghị
Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh phát biểu chỉ đạo 
Ông Đỗ Thanh Tuyền – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVN
Bà Đinh Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao khen thưởng của Công đoàn Điện lực Việt Nam cho các tập thể xuất sắc của Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức
 Theo EVN 

Cùng chuyên mục

Cùng với điện gió ngoài khơi, sản lượng hải sản và rong biển Đan Mạch tăng lên

25/06/2024

Một câu chuyện thú vị có liên quan đến điện gió ngoài khơi đang diễn ra tại Đan Mạch. Tại đây, các nhà nghiên cứu phát triển điện gió đang tìm cách tận dụng các khu vực dự án điện gió ngoài khơi cho những mục đích sinh lợi khác, trong đó có nuôi trồng hải sản và rong biển.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151