Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ tư, 17/04/2024 | 12:13 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Nghiên cứu đào tạo

Hitachi Energy khánh thành nhà máy biến áp hiện đại, công suất gấp đôi nhà máy cũ

29/11/2023
Hitachi Energy kỷ niệm 30 năm hiện diện tại Việt Nam với cột mốc quan trọng - khánh thành Nhà máy sản xuất máy biến áp hiện đại tại khu công nghiệp Tiên Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
Nhà máy Hitachi Energy tại KCN Tiên Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh
Nhà máy được xây dựng trên diện tích 44.300m2, chuyên sản xuất máy biến áp dầu và khô (máy biến áp truyền tải, phân phối và công nghiệp) cùng các thiết bị đi kèm, phụ tùng thay thế và dịch vụ phụ trợ trong suốt vòng đời sản phẩm cho nhiều lĩnh vực khác nhau.
Sản phẩm của nhà máy là các máy biến áp truyền tải siêu cao thế, trung thế và hạ thế, lưới điện thông minh. Ví dụ như, máy biến áp truyền tải công suất đến 150MVA, điện áp đến 245kV sử dụng dầu khoáng hoặc dầu Este; máy biến áp phân phối công suất đến 25MVA, điện áp đến 72.5kV sử dụng dầu khoáng hoặc dầu Este; máy biến áp công nghiệp: máy biến áp biến tần đến 36 sung, máy biến áp đa cuộn dây sử dụng cho điện mặt trời, máy biến áp nối đất, máy biến áp sử dụng ngoài khơi…
Đây là một trong những nhà máy trọng điểm của Hitachi Energy toàn cầu, được thiết lập với công suất hàng năm gấp đôi công suất của nhà máy trước đó và vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu như IEC, ANSI/IEEE, JEC… cũng như đảm bảo thời gian giao hàng cho khách hàng đến từ 60 quốc gia trên khắp châu Á - Thái Bình Dương, châu Đại dương, Trung Đông và châu Phi.
Đến nay, tổng vốn đầu tư đăng ký cho dự án tại Bắc Ninh đã tăng lên 90 triệu USD, tuyển dụng và tạo việc làm ổn định cho hơn 500 nhân viên, tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp 10 tháng đầu năm 2023 đạt gần 60 triệu USD, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Vốn đầu tư bổ sung cho nhà máy này nằm trong kế hoạch mở rộng năng lực toàn cầu của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng đang tăng tốc. Ông Bruno Melles, Giám đốc điều hành, Bộ phận Kinh doanh Máy biến áp, Hitachi Energy cho biết: “Việc khai trương nhà máy Bắc Ninh sẽ giúp chúng tôi trong việc thúc đẩy hệ thống năng lượng thế giới trở nên bền vững, linh hoạt và an toàn hơn”.
Ông Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định doanh nghiệp chính là một thành tố quan trọng tạo nên sự phát triển bền vững của tỉnh.Ảnh: Ngọc Linh
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tin tưởng: “Nhà máy biến áp khánh thành ngày hôm nay, khi đi vào hoạt động sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả cao, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển ngành công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, đồng thời là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của công ty tại Bắc Ninh”.
Theo ông Khải, mục tiêu của tỉnh Bắc Ninh là xây dựng một chính quyền kiến tạo và phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp. Vì vậy, đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp là quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo tỉnh. “Thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”, ông Khải nhấn mạnh.
Với lịch sử hơn ba thập kỷ, Hitachi Energy đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng và công nghiệp của Việt Nam, góp phần vào quá trình chuyển đổi năng lượng của đất nước bằng cách tích hợp hơn 30% năng lượng tái tạo vào lưới điện.
Ông Chandan Singh, Giám đốc quốc gia Việt Nam, Hitachi Energy phát biểu tại buổi lễ.Ảnh: Ngọc Linh
“Kế hoạch phát triển điện lực của Việt Nam vạch ra những con đường rõ ràng cho hệ thống năng lượng trung hòa carbon vào năm 2050, bao gồm việc củng cố vị thế của Việt Nam là cơ sở sản xuất hàng đầu trong khu vực”, ông Chandan Singh, Giám đốc quốc gia Việt Nam, Hitachi Energy cho biết: “Nhà máy này khẳng định cam kết liên tục của chúng tôi trong việc thúc đẩy một tương lai năng lượng bền vững cho tất cả mọi người”.
Theo đại diện Hitachi Energy, sự kiện di dời và khai trương nhà máy sản xuất Máy biến áp tiên tiến tại Bắc Ninh đánh dấu một chương mới trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam. Cơ sở hiện đại này sẽ cung cấp các sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu cao cấp của Hitachi Energy về công nghệ, chất lượng và quy trình sản xuất trong ngành năng lượng.
Công ty cũng cam kết phát triển bền vững với nhà máy nhận được chứng nhận LEED Gold về công trình xây dựng xanh, sử dụng 100% điện không hóa thạch trong hoạt động và được thiết kế theo các biện pháp thân thiện với môi trường như vật liệu mái có Chỉ số phản xạ năng lượng mặt trời (SRI) cao để giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, thu gom và xử lý tái chế nước mưa/nước thải, hệ thống giám sát chất lượng không khí trong nhà bằng cảm biến CO2.
Hitachi Energy ra mắt sản phẩm máy biến áp phân phối với công nghệ TVP. Ảnh: Ngọc Linh
Tại sự kiện, nhà máy ra mắt sản phẩm máy biến áp phân phối với công nghệ TVP (Transient Voltage Protection). Đây là giải pháp mang tính cách mạng cải thiện đáng kể độ tin cậy của máy biến áp phân phối, cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống lại điện áp xung trong nhiều ứng dụng như trung tâm dữ liệu, nhà máy điện năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió.
Lãnh đạo Hitachi Energy và đại diện các cơ sở đào tạo chụp ảnh kỷ niệm đánh dấu sự hợp tác trong cung ứng nguồn nhân lực ngành điện. Ảnh: Ngọc Linh
Cũng tại sự kiện, lãnh đạo Công ty Hitachi Energy đã có cuộc gặp gỡ làm việc với đại diện các cơ sở đào tạo như Trường Điện, Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội), trường Đại học Điện lực, trường Đại học Thái Nguyên nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu của ngành điện và năng lượng.
Theo MekongAsean 

Cùng chuyên mục

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151