Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 22:51 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Điện lực TP HCM đảm bảo cung cấp điện trong tháng cao điểm

01/07/2023
Trong các tháng mùa khô, Điện lực TP HCM đảm bảo nguồn điện phục vụ dân sinh, sản xuất, kinh doanh luôn ổn định nhờ chủ động nhiều giải pháp.
Hiện nay, mực nước tại các hồ thủy điện giảm do nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, song việc cung cấp điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất tại TP HCM vẫn được đảm bảo. Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) có nhiều nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện cho người dân và sản xuất kinh doanh.
Một trong những giải pháp là đầu tư sửa chữa bảo trì và tự động hóa lưới điện nhằm vận hành ổn định. Đơn vị cũng chuẩn bị các phương án đảm bảo cung cấp điện trong mọi tình huống, tổ chức công tác diễn tập xử lý sự cố. Song song đó, ngành điện TP HCM tiến hành vận động người dân và doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm điện, phối hợp với các khách hàng lớn để điều chỉnh phụ tải trong các giờ cao điểm khi cần thiết.

Kỹ sư của Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP HCM vận hành lưới điện. Ảnh: EVNHCMC
Ông Nguyễn Công Thịnh - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nam Thiên Long cho biết việc cung cấp điện ổn định, liên tục là điều quan trọng với doanh nghiệp sản xuất. Trung bình mỗi tháng, công ty của ông Thịnh tiêu thụ khoảng một triệu kWh. Thời gian qua, nhu cầu sản xuất của nhà máy tăng nên lượng điện tiêu thụ cũng tăng theo. "Trước khó khăn về nguồn cung, Tổng công ty Điện lực TP HCM vẫn cung cấp đủ đáp ứng cho nhu cầu sản xuất. Theo chúng tôi, ngành điện thành phố đã có nhiều nỗ lực trong việc đảm bảo nguồn cung. Nhà máy chưa phải chịu sự thiệt hại nào từ điện", ông Thịnh chia sẻ.
Cùng chung nhận định, ông Phan Đức Thông - Giám đốc khối Siêu thị bách hóa Aeon cho biết, việc cung cấp điện ổn định đóng giúp doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp với thực tế, đảm bảo duy trì và phát triển các hoạt động vận hành. "Nguồn điện cung cấp cho Aeon thời gian qua luôn luôn ổn định và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chúng tôi", ông Thông khẳng định.
Ông Phạm Ngọc Minh - Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP HCM, (thuộc EVNHCMC) cho biết, thành phố được cấp điện từ lưới điện quốc gia qua các trạm truyền tải 500 kV và 220 kV từ các nhà máy nhiệt điện chạy than, gas và dầu như Duyên Hải, Ô Môn, Cà Mau. Nguồn cũng được đưa từ miền Đông xuống chủ yếu từ thủy điện như Trị An, Đa Nhim, Đồng Nai và từ miền Trung vào như Nhiệt điện Vĩnh Tân, cụm Nhiệt điện Nhơn trạch, Phú Mỹ, Bà Rịa. Ngoài ra còn có nguồn từ các nhà máy điện mặt trời, điện gió...Các nguồn này trong thời gian qua vận hành ổn định và có dự phòng.
"Hiện có năm trạm 500 kV xung quanh thành phố và trên 60 trạm 220/110kV trong và ngoài thành phố luôn hoạt động ổn định. Ngoài ra, lưới điện thành phố luôn có công suất dự phòng khoảng 50% về đường dây và 40% về các trạm điện. Do đó, việc huy động nguồn điện để phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian qua được đảm bảo", ông Minh khẳng định.
Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Điện lực Hải Dương ưu tiên cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng

23/07/2024

Để chủ động ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Điện lực Hải Dương yêu cầu điện lực cấp huyện phối hợp các xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi bảo đảm cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151