Bộ Công Thương - Cục điều tiết điện lực

Thứ ba, 23/07/2024 | 21:28 GMT +7

  • facebook | 024.221.47474

Giám sát cung cấp điện

Hà Nội: Đảm bảo cung cấp điện thông suốt tại các điểm thi vào lớp 10

10/06/2023
Sáng ngày 10/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông đã được diễn ra tại Hà Nội, công tác đảm bảo điện thông suốt cho kỳ thi được chú trọng.
Phòng thi vẫn có điều hòa, quạt
Sáng ngày 10/6, tại Hà Nội đã diễn ra môn thi Văn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2023 – 2024.
Theo khảo sát của phóng viên, tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội), mặc dù thời tiết rất nắng nóng, nhưng công tác phục vụ thi cử vẫn được chú trọng.
Tại điểm thi có sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết lưu lượng giao thông, tránh ùn tắc, lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự và các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác thi cử.

Điểm thi Trung học cơ sở Yên Hòa
Đặc biệt, công tác đảm bảo điện cho địa điểm thi được đánh giá cao. Tại đây có 2 nhân viên điện lực luôn túc trực để có thể xử lý, khắc phục kịp thời nếu xảy ra sự cố liên quan đến điện. Trao đổi với phóng viên, anh Đào Bá Long, Công ty Điện lực Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã cử 2 nhân viên túc trực từ sáng sớm, phối hợp với nhà trường, đảm bảo công tác điện thông suốt để thí sinh thi cử thuận lợi nhất.
Bước ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ, em Ngô Quang Dũng, Lớp 9TA1, Trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm cho biết, em đã hoàn thành bài thi khá tốt. Theo thí sinh này, trong phòng thi có 2 điều hòa, 4 quạt trần vẫn hoạt động bình thường nên các thí sinh thoải mái làm bài và thực hiện tốt bài thi.

Thí sinh Ngô Quang Dũng cho biết phòng thi có đủ điều hòa và quạt
Tại điểm thi Trung học phổ thông Cầu Giấy (Quận Cầu Giấy, Hà Nội), tình trạng cung cấp điện tại đây cũng diễn ra bình thường. Trong phòng thi vẫn có điều hòa, quạt để giúp thí sinh thuận lợi trong quá trình làm bài thi. Tại đây, nguồn điện vẫn được đảm bảo thông suốt để phục vụ cho công tác thi cử diễn ra thuận lợi.
Ghi nhận tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy
Khảo sát tại một số điểm thi khác thuộc các quận trên địa bàn Hà Nội, công tác đảm bảo nguồn điện thông suốt cũng đánh giá cao. Do đó, môn thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 cũng được diễn ra thuận lợi.
Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2023 - 2024 sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6. Sáng 10/6, thí sinh thi môn Ngữ văn (từ 8h - 10h); chiều 10/6, thí sinh thi môn Ngoại ngữ (từ 14h - 15h). Sáng 11/6, thí sinh thi môn Toán (từ 8h - 10h). Ngày 12/6, thí sinh thi các môn chuyên.
Theo tìm hiểu, Hà Nội có khoảng 116.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 (cả chuyên và không chuyên). Theo đó, Hà Nội bố trí 201 điểm thi; 20.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi; hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ công an bảo vệ khu vực thi; 500 cán bộ làm công tác thanh, kiểm tra.
Đảm bảo cấp điện thông suốt cho kỳ thi
Trao đổi với Báo Công Thương, đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, đơn vị đã có nhiều phương án để đảm bảo cung cấp điện thông suốt để phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội. Các công ty điện lực trực thuộc đã cho kiểm tra hệ thống lưới điện, phối hợp với các điểm thi theo danh sách của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội. Theo đó, tại mỗi địa điểm thi sẽ cử 2 nhân viên kỹ thuật túc trực và phân bổ khắp các điểm thi trên địa bàn.
Thực tế, trước khi diễn ra kỳ thi, các nhân viên của công ty điện lực cũng đã chủ động kiểm tra nguồn điện tại các điểm thi. Phía bên trong nhà trường quản lý, nhân viên công ty điện lực cũng hỗ trợ thêm.
Về máy phát điện, phía EVNHANOI cũng có hỗ trợ, tùy thuộc vào tình hình thực tế để lập phương án cụ thể. Đối với điểm trường có nguồn máy phát thì đơn vị vẫn hỗ trợ kỹ thuật. Đối với những điểm chưa có máy phát thì EVNHANOI hỗ trợ, tùy theo tình hình, có những điểm thi thì cung cấp 1 máy, có những điểm thi gần nhau thì 1 máy cung cấp 2 điểm thi.
Đến thời điểm hiện nay, EVNHANOI cũng chưa nhận thông tin nào về sự cố liên quan đến điện tại các điểm thi trên địa bàn Hà Nội.
“EVNHANOI đang cố gắng trên tinh thần cao nhất để đảm bảo cung cấp điện thông suốt cho các điểm thi được diễn ra thuận lợi nhất”, đại diện EVNHANOI chia sẻ.

Công tác kiểm tra để đảm bảo điện tại các điểm thi (ảnh: EVNHANOI cung cấp)
Theo tìm hiểu, trước đó, EVNHANOI cũng có nhiều phương án để đảm bảo cung cấp điện thông suốt kỳ thi vào lớp 10.
Theo đó, EVNHANOI không thực hiện các hoạt động phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế có liên quan đến các trọng điểm thi toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian diễn ra kỳ thi. Thực hiện cấp điện ổn định và liên tục tại các điểm liên quan đến kỳ thi theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bao gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, các điểm tổ chức phục vụ hội đồng thi, ban dọc phách, chấm thi, điểm phục vụ in, sao đề thi, phúc khảo thi.
Các công ty điện lực trực thuộc EVNHANOI đã chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức thi tại địa bàn mình quản lý để phối hợp và lập phương án đảm bảo điện chi tiết.
Ngoài ra, EVNHANOI đã lập phương án cấp điện với 2 nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện, kết hợp kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi. Nếu còn tồn tại, không đạt yêu cầu vận hành cần sửa chữa, khắc phục ngay.
Đặc biệt, EVNHANOI bố trí hơn 6.500 ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm; đồng thời chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.
Theo Báo Công Thương 

Cùng chuyên mục

Điện lực Hải Dương ưu tiên cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng

23/07/2024

Để chủ động ứng phó với mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, Điện lực Hải Dương yêu cầu điện lực cấp huyện phối hợp các xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi bảo đảm cấp điện ổn định cho 163 trạm bơm chống úng.

  • 0
  • 0

giá điện sinh hoạt

Mức sử dụng trong tháng Giá (đồng/kWh)
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 50 1.806
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 100 1.866
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 200 2.167
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 300 2.729
Bậc 5 Cho kWh từ 301 - 400 3.050
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên 3.151