Giám sát cung cấp điện

Thứ trưởng Đặng Hoàng An kiểm tra tình hình trực đảm bảo cung cấp điện cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Sáng ngày 26/01/2021 tại Công ty điện lực Nam Từ Liêm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An và Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác của Bộ Công Thương đã trực tiếp kiểm tra tình hình trực đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm tổ chức họp và diễn ra các sự kiện quan trọng thuộc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII).

Thứ trưởng Đặng Hoàng An phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác còn có đại diện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI). Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã nghe báo cáo trực tiếp của EVN, EVNHANOI, Công ty điện lực Nam Từ Liêm, báo cáo qua hệ thống hội nghị trực tuyến của các đơn vị trực thuộc EVNHANOI (Công ty Lưới điện cao thế, Công ty Thí nghiệm điện, Trung tâm Điều độ hệ thống điện Thành phố Hà Nội) và trực tiếp trao đổi qua điện thoại với cán bộ đang ứng trực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị và thành viên đoàn công tác, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đánh giá cao các công việc mà EVN và các đơn vị đã chuẩn bị và triển khai thực hiện, đặc biệt là EVNHANOI và Công ty điện lực Nam Từ Liêm.

Đại hội XIII là sự kiện chính trị quan trọng nhất của Đảng ta, đất nước ta trong 5 năm qua, mở ra chiến lược cho 10 năm tới, tầm nhìn đến năm 2045. Do đó, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị không được phép chủ quan, lờ là, phải tiếp tục thực hiện đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn cho Đại hội XIII. Các đơn vị điện lực phải coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đảm bảo trong suốt thời gian diễn ra Đại hội XIII và các sự kiện chào mừng sau Đại hội XIII phải được cung cấp điện tuyệt đối an toàn, ổn định và tin cậy.

Ngoài ra, thời gian diễn ra Đại hội XIII trùng với lịch xả nước đổ ải đợt 2 cho đồng bằng Bắc bộ, Thứ trưởng lưu ý EVN cần chỉ đạo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia lập phương thức vận hành hệ thống điện hàng ngày an toàn, tin cậy. Các đơn vị có liên quan quán triệt tới tất cả các điểm trực đảm bảo cung cấp điện về các phương án vận hành, đảm bảo các cán bộ trực phải bình tĩnh, xử lý bài bản, đúng quy trình và không gây rối loạn khi có sự cố xảy ra, đặc biệt lưu ý các trạm biến áp, đường dây cấp điện trực tiếp cho các địa điểm tổ chức họp và các sự kiện đông người trong và sau dịp Đại hội XIII.

EVNHANOI cần tiếp tục cử cán bộ thường xuyên tuần canh các đường trục cấp điện, đặc biệt các đoạn đường dây chạy dọc theo hoặc giao chéo với đường giao thông, đoạn qua khu dân cư, cầu cống, đề phòng các sự cố gây mất an toàn điện.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần lưu ý tới chế độ ăn nghỉ của đội ngũ cán bộ, công nhân tham gia ứng trực đảm bảo cung cấp điện cho Đại hội XIII, để anh chị em có đủ sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đề ra.

Tác giả: Phòng Hệ thống điện - Cục Điều tiết điện lực ; xuất bản: 26/01/2021 05:07
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét