Hoạt động Cục Điều tiết điện lực

Khởi động thực hiện dự án Hỗ trợ kỹ thuật phát triển thị trường bán buôn điện cạnh tranh Việt Nam, do Chính phủ New Zealand tài trợ

Dự án Hỗ trợ kỹ thuật phát triển thị trường bán buôn điện cạnh tranh Việt Nam đã được Đại sứ quán New Zealand cam kết hỗ trợ Cục Điều tiết điện lực triển khai thực hiện, sử dụng nguồn vốn tài trợ không hoàn lại của Chương trình hỗ trợ của New Zealand thuộc Bộ Ngoại giao và Thương Mại New Zealand (MFAT).

Dự án được xây dựng nhằm hỗ trợ Cục Điều tiết điện lực rà soát, đánh giá hiện trạng, nhu cầu về phát triển công cụ mô phỏng thị trường điện; đề xuất các phương án trang bị công cụ mô phỏng thị trường điện; đề xuất kế hoạch để trang bị công cụ mô phỏng thị trường điện, cũng như đào tạo kỹ năng cần thiết sử dụng công cụ mô phỏng này, nhằm phục vụ việc phân tích và giám sát các hoạt động của thị trường điện cạnh tranh Việt Nam.

Cục Điều tiết điện lực và Đại sứ quán New Zealand đã tổ chức cuộc họp Khởi động dự án diễn ra vào ngày 22 tháng 10 năm 2018. Cuộc họp này cũng có sự tham gia của Tư vấn quốc tế đã được lựa chọn, nhằm khởi động cho Nhiệm vụ đầu tiên của Tư vấn quốc tế tại Việt Nam diễn ra từ ngày 22 đến 25 tháng 10 năm 2018.

Tại cuộc họp khởi động dự án, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực đã trân trọng tiếp đón và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ New Zealand - Bà Wendy Matthews, cùng các đồng nghiệp của Đại sứ quán, vì sự đóng góp và nỗ lực hợp tác để hỗ trợ Cục Điều tiết điện lực thực hiện Dự án này. Dự án Hỗ trợ kỹ thuật này sẽ tiếp tục đóng góp vào quá trình xây dựng và hoàn thiện thị trường bán buôn điện cạnh tranh tại Việt Nam trong tương lai.

Tại các phiên làm việc của Tư vấn tiếp theo, các chuyên gia của Cục Điều tiết điện lực đã chia sẻ và trao đổi các thông tin cần thiết liên quan đến tình hình phát triển thị trường điện, vận hành thị trường điện, cũng như các khó khăn, vướng mắc phía Việt Nam cần được hỗ trợ trong quá trình phát triển thị trường điện. Trong quá trình thực hiện Nhiệm vụ tại Việt Nam, các Tư vấn quốc tế cũng có các buổi làm việc với Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, nhằm tìm hiểu tình hình vận hành thị trường điện thực tế, cũng như nhu cầu đối với việc xây dựng và trang bị công cụ mô phỏng thị trường điện phù hợp với hiện trạng thị trường Việt Nam.  

Sau cuộc họp Khởi động dự án, các Tư vấn quốc tế và Cục Điều tiết điện lực sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm xây dựng kế hoạch thực hiện dự án hiệu quả. Dự án sẽ được thực hiện dự kiến trong vòng một năm, từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2019.

Tác giả: TTPT - Cục ĐTĐL ; xuất bản: 05/11/2018 10:00
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét