Tin hoạt động điện lực

Khởi công dự án trạm biến áp 110kV Yên Phong 3 và đường dây đấu nối

Ngày 9/11, tại Khu công nghiệp Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVN NPC) đã khởi công dự án trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Phong 3 công suất 3x 63MVA và đường dây đấu nối 110kVcó tổng chiều dài hơn 5 km.

CôngThương - Xây dựng mới các lộ xuất tuyến 22kV và 35kV để phục vụ cấp điện cho khách hàng Samsung Display và hỗ trợ liên lạc giữa các TBA Yên Phong, Yên Phong 2 và Yên Phong 3 để bảo đảm cấp điện ổn định cho các phụ tải trong khu công nghiệp Yên Phong. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 333 tỷ đồng, bằng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và nguồn vốn đối ứng của EVN NPC.

Phó Tổng giám đốc phụ trách EVN NPC Thiều Kim Quỳnh cho biết, Dự án TBA 110kV Yên Phong 3 và đường dây đấu nối là 1 trong 5 dự án trọng điểm mà Chính phủ giao cho ngành điện triển khai thực hiện nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn ổn định, chất lượng cho Khu công nghiệp Yên Phong. Đây là dự án thứ 2 được triển khai sau Dự án TBA 220kV Phú Bình được thi công và hoàn thành trong vòng 8 tháng. Theo tiến độ kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành sau 4 tháng thi công. Đây là dự án có vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho phụ tải tổ hợp công nghệ cao Samsung Display Yên Phong và mục tiêu cung cấp điện, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho người dân tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu, đơn vị quản lý dự án, các nhà thầu tư vấn và nhà thầu thi công tập trung chỉ đạo tổ chức thi công xây dựng công trình đạt chất lượng cao, bảo đảm yêu cầu tiến độ, an toàn lao động và vệ sinh môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND huyện Yên Phong tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để chủ đầu tư và các đơn vị thi công hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra.       

Vũ Sơn

Tác giả: Theo Báo Công Thương ; xuất bản: 12/11/2014 09:52
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét