Hoạt động Cục Điều tiết điện lực

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2011 và định hướng nhiệm vụ năm 2012 Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công thương

Sáng ngày 16/1, Cục Điều tiết điện lực đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác nhiệm vụ năm 2011 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đã tới tham dự và chỉ đạo hội nghị cùng với toàn thể cán bộ công chức Cục Điều tiết điện lực.

Năm 2011 là năm có nhiều khó khăn thách thức và đồng thời là mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển để thực hiện nhiệm vụ mà Chính phủ, Bộ Công Thương giao cho Cục Điều tiết điện lực. đó là:

Đưa thị trường phát điện cạnh tranh thí điểm vào hoạt động từ 1/7/2011 và chuẩn bị cho thị trường phát điện cạnh tranh vận hành chính thức vào quý II năm 2012; thực hiện công tác điều tiết giá điện theo cơ chế thị trường, giám sát cung cấp điện và vận hành hệ thống điện; thẩm định cấp giấy phép hoạt động điện lực cho các đơn vị hoạt động điện lực đáp ứng yêu cầu quy định, đưa hoạt động điện lực vào khuôn khổ pháp luật dưới sự giám sát, kiểm tra của cơ quan điều tiết điện lực...

Mặc dù có nhiều khó khăn thách thức nhưng với tập thể cùng đồng lòng để phục vụ nhiệm vụ chính trị chung của Chính phủ và Bộ Công Thương giao phó, Cục Điều tiết điện lực đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã bày tỏ vui mừng và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục Điều tiết điện lực trong năm vừa qua đã gặt hái nhiều thành tựu. Thứ trưởng cũng lưu ý tập thể Cục về các nhiệm vụ, công tác đề ra trong năm tới, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tham gia góp ý trao đổi đề xuất những biện pháp thực hiện cụ thể, sát thực mang lại hiệu quả cao, phấn đấu đưa thị trường phát điện cạnh tranh vào vận hành chính thức thuận lợi, thể hiện được những yếu tố tích cực của thị trường thị trường điện trong xu thế hiện nay của nền kinh tế nước ta.

Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực - Đặng Huy Cường ghi nhận và vinh danh sự đóng góp của các cá nhân, tập thể đối với sự phát triển của Cục đồng thời gửi lời chúc Tết tới tập thể cán bộ, công chức Cục Điều tiết điện lực một năm mới – năm Nhâm Thìn dồi dào sức khỏe, đoàn kết, đón xuân vui tươi lành mạnh, an toàn, đầm ấm và hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành tích mới, nhiều thành công mới, xây dựng Cục Điều tiết điện lực nói riêng và Ngành Công Thương nói chung ngày một phát triển vững mạnh.

Tác giả: Cục Điều tiết điện lực ; xuất bản: 20/01/2012 04:10
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét