Thông cáo báo chí

Bộ Công Thương khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến

Sáng 23/12, tại Hà Nội, dưới sự chỉ trì của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công Thương.

Chính thức khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công Thương

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, để tạo điều kiện tốt hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính của Bộ, Bộ Công Thương đã xây dựng Cổng dịch vụ công trực tuyến, tích hợp toàn bộ các dịch vụ công cấp độ 3 và 4 của Bộ tại một cửa duy nhất.

“Việc triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến là một cố gắng lớn của các đơn vị thuộc Bộ nhằm thực hiện cam kết cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ của Bộ Công Thương  với cộng đồng doanh nghiệp” – Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Cổng dịch vụ công trực tuyến (tại địa chỉ online.moit.gov.vn) đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp thực hiện khai báo hồ sơ trực tuyến tại Bộ Công Thương.

Cụ thể, sẽ đảm bảo toàn bộ quy trình được thực hiện trên mạng theo quy trình xử lý thống nhất chung; cho phép người khai có thể thực hiện tất cả các dịch vụ công trực tuyến của Bộ thông qua một tài khoản duy nhất; giảm thiểu số lượng chứng từ và dữ liệu khai báo, giúp giảm thời gian, số lượng hồ sơ mà doanh nghiêp phải nộp; dễ tra cứu thông tin mọi lúc, mọi nơi; tập trung quản lý cho cơ quan Bộ, giúp cán bộ xử lý hồ sơ nhanh hơn, tăng hiệu năng của hệ thống, giảm bớt thời gian chờ đợi của doanh nghiệp và đây là đầu mối duy nhất kết nối của Bộ Công Thương liên thông đến Cổng dịch vụ công quốc gia.

Sơ đồ hướng dẫn thực hiện các dịch vụ công trực tuyến Bộ Công Thương

Riêng đối với lĩnh vực điện lực, Bộ Công Thương đã tập trung chỉ đạo để hoàn thiện và đưa 04 dịch vụ công trực truyến hoạt động, gồm:

STT

Tên dịch vụ công

Mức độ

1

Cấp phép hoạt động điện lực

Mức độ 3

2

Cấp thẻ Kiểm tra viên điện lực cho các đối tượng thuộc thẩm quyền cấp của Cục Điều tiết điện lực

Mức độ 3

3

Đăng ký tham gia thị trường điện

Mức độ 4

4

Phê duyệt chủ trương mua bán điện với nước ngoài

Mức độ 3

.

 

Tác giả: Theo BaoCongThuong.com.vn ; xuất bản: 13/01/2017 09:50
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét