[In trang]
Bản tin Năng lượng Quốc tế 24/5: Tình trạng mất điện kéo dài ở nhiều vùng của Ấn Độ
Thứ sáu, 24/05/2024 - 09:38
PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 24/5: Tình trạng mất điện kéo dài ở nhiều vùng của Ấn Độ
1. Tính đến đầu giờ sáng nay 24/5 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 76,81 USD/thùng - giảm 0,08%; trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 81,32 USD/thùng - giảm 0,05%.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/5, giá dầu giảm gần 1%, kéo dài đà lao dốc sang phiên giao dịch thứ 4 của tuần và dừng ở mức thấp nhất trong nhiều tháng.
2. Giá khí đốt tự nhiên chuẩn châu Âu tăng vào ngày 22/5 và đầu ngày 23/5 trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung ngày càng tăng và dự báo sản lượng điện gió sẽ giảm vào cuối tuần này.
Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên TTF của Hà Lan, đạt mức cao nhất vào ngày 22/5 kể từ tháng 1 sau khi OMV của Áo cảnh báo thị trường rằng gã khổng lồ nhà nước Nga Gazprom có ​​thể ngừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho Áo.
3. Hai cơ quan riêng biệt quản lý ngành công nghiệp dầu mỏ của Nigeria đã đưa ra những số liệu cực kỳ khác nhau về sản lượng dầu thực tế của đất nước.
Ủy ban điều tiết thượng nguồn Nigeria (NUPRC) tuyên bố rằng dữ liệu của họ cho thấy sản lượng dầu thực tế của nước này trong tháng 4 năm 2024 là 1,28 triệu thùng mỗi ngày (mbpd), trong khi Công ty TNHH Dầu khí Quốc gia Nigeria (NNPCL) đã báo cáo sản lượng toàn quốc là 1,7 triệu thùng/ngày, theo Vanguard.
4. Công ty tiện ích khổng lồ của Tây Ban Nha Iberdrola đang tìm kiếm người mua 50% danh mục các dự án năng lượng mặt trời và gió đang được phát triển ở Mỹ, với hy vọng huy động được tới 1,8 tỷ USD từ thương vụ này, các nguồn tin am hiểu về kế hoạch nói với Bloomberg.
Gã khổng lồ tiện ích Tây Ban Nha đặt mục tiêu chính thức triển khai quy trình bán hàng vào tháng 7 năm 2024 và hy vọng sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.
5. Trong bối cảnh nắng nóng không ngừng, nhu cầu điện cao điểm của Ấn Độ trong tuần này đã tăng lên trên mức dự kiến ​​trước đó, dẫn đến tình trạng mất điện kéo dài ở nhiều vùng trên cả nước.
Nhu cầu điện cao điểm ở Ấn Độ đạt mức cao nhất theo mùa là 235 gigawatt (GW) vào ngày 22/5, do nhu cầu điện tăng cao trong các đợt nắng nóng ở nhiều bang.
Theo Petrotimes