[In trang]
EVNNPT khen thưởng đột xuất cho các đơn vị hoàn thành sớm gói thầu thi công xây lắp Dự án đường dây 500kV mạch 3
Thứ bảy, 18/05/2024 - 06:39
Ngày 17/5/2024, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú vừa khen thưởng đột xuất tại công trường cho các nhà thầu thi công xây lắp đã hoàn thành sớm gói thầu đáp ứng yêu cầu tiến độ dự án trước ngày 1/5/2024 của các Dự án đường dây 500kV mạch 3.
Tổng giám đốc EVNNPT trao khen thưởng cho đại diện Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 2.
Theo đó, tại công trường, Tổng giám đốc EVNNPT đã trao Giấy khen và tiền thưởng cho các đơn vị thi công xây lắp sớm hoàn thành gói thầu được giao gồm: Công ty TNHH MTV Xây lắp điện 2, Công ty CP Tập đoàn PC1, Liên danh Công ty TNHH Yên Lạc và Công ty CP Thái Bình Dương, Liên danh Công ty CP FECON và Công ty TNHH Công nghệ Việt; Công ty CP Thương mại xây lắp công nghiệp Thăng Long.
Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua địa bàn 211 xã, phường của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh gồm: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên.
Tổng giám đốc EVNNPT trao khen thưởng cho đại diện Liên danh Công ty TNHH Yên Lạc và Công ty CP Thái Bình Dương.
Dự án do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng số 1.177 móng cột, tổng mức đầu tư khoảng 22.300 tỷ đồng. Tính đến chiều tối ngày 17/5/2024, dự án đã hoàn thành 1.133/1.177 vị trí móng, đã hoàn thành và đang dựng 566/1177 cột.
Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao năng lực truyền tải của hệ thống điện quốc gia góp phần đáp ứng yêu cầu cấp thiết bảo đảm cung ứng đủ điện, phục vụ sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của toàn bộ nhân dân miền Bắc trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo; bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. 
Tổng giám đốc EVNNPT trao khen thưởng cho đại diện Liên danh Công ty CP FECON và Công ty TNHH Công nghệ Việt.
Tại buổi khen thưởng đột xuất cho các đơn vị tại công trường, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú cho biết: Các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối là các dự án trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để góp phần đảm bảo điện cho miền Bắc từ mùa nắng nóng năm nay. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các dự án phải hoàn thành, đóng điện vào tháng 6/2024.
Lãnh đạo EVNNPT ghi nhận và đánh giá cao các đơn vị tham gia dự án đã khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, "vượt nắng, thắng mưa"; làm việc "3 ca 4 kíp", thi công " 24/7 bám sát công trường", "xuyên lễ, xuyên tết" với quyết tâm cao nhất, chung sức đồng lòng cùng với quyết tâm hoàn thành dự án trong tháng 6/2024.
Tổng giám đốc EVNNPT trao khen thưởng cho đại diện Công ty CP Thương mại xây lắp công nghiệp Thăng Long.
Thời gian thi công của dự án không còn nhiều, lãnh đạo EVNNPT yêu cầu các đơn vị trong thời gian gấp rút chỉ còn hơn 40 ngàyđể về đích trong điều kiện thời tiết đang bắt đầu vào mùa nắng nóng, mưa bão bất thường nên rất khó khăn trong quá trình thi công công trình vì vậy các đơn vị thi công tiếp tục thi đua lao động nỗ lực hơn nữa, triển khai đồng bộ các hạng mục thi công trên công trường, trên toàn tuyến để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là đóng điện công trình vào ngày 30/6/2024. 
Tổng giám đốc EVNNPT trao khen thưởng cho đại diện Công ty CP Tập đoàn PC1.
Trong quá trình thi công cần đặc biệt chú trọng công tác an toàn về con người và thiết bị. Thi đua thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao theo vị trí công tác để hoàn thành tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình. 
Theo Trang tin điện tử Ngành điện