[In trang]
Lãnh đạo EVN làm việc với Tập đoàn Tư vấn công trình điện lực Trung Quốc
Thứ năm, 16/05/2024 - 06:40
Ngày 15/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ Tập đoàn Tư vấn công trình điện lực Trung Quốc (CPECC) do ông La Tất Hùng - Chủ tịch hội đồng quản trị CPECC làm trưởng đoàn.
Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch hội đồng quản trị CPECC La Tất Hùng đã điểm qua một số dự án đã và đang được CPECC triển khai tại Việt Nam, trong đó nổi bật là dự án Nhiệt điện BOT Hải Dương với công suất 1200MW được đưa vào vận hành từ năm 2021.
Ngoài ra, CPECC cũng là đơn vị tư vấn thiết kế cho 22 dự án nhiệt điện than của Việt Nam thuộc EVN và một số tập đoàn lớn khác; CPECC cũng đang lên kế hoạch, đăng ký đầu tư xây dựng một Trung tâm năng lượng ở phía Bắc Việt Nam.
Lãnh đạo CPECC bày tỏ mong muốn được mở rộng các chương trình hợp tác với EVN tại Việt Nam dựa trên năng lực và kinh nghiệm của CPECC trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, tư vấn nâng cấp, cải tạo kỹ thuật cho các nhà máy nhiệt điện, giúp nâng cao hiệu suất, giảm tiêu thụ than và bảo vệ môi trường.
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh làm việc với đoàn công tác đến từ Tập đoàn Tư vấn công trình điện lực Trung Quốc (CPECC)
Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ và chia sẻ về kỹ thuật, công nghệ cũng như kinh nghiệm quản lý trong nhiều lĩnh vực của CPECC với EVN nói riêng và ngành năng lượng Việt Nam nói chung.
Lãng đạo EVN mong muốn CPECC sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tư vấn kỹ thuật, đầu tư và kinh doanh năng lượng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển truyền tải điện cao áp 1 chiều (HVDC), cải tiến công nghệ trong các nhà máy nhiệt điện than và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.
Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo hai đơn vị cũng thảo luận về một số vấn đề liên quan tới các chính sách, chiến lược phát triển của các tổ chức tài chính, doanh nghiệp năng lượng và điện lực, nghiên cứu công nghệ mới và phương pháp đánh giá công trình dự án, dịch vụ  tư vấn và kỹ thuật tại các dự án trong tương lai.
Theo Trang tin điện tử Ngành điện