[In trang]
Khảo sát việc tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng tại Thành phố Hồ Chí Minh
Chủ nhật, 12/05/2024 - 06:41
Tối 10/5, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức việc khảo sát công tác thực hiện tiết kiệm điện với một số khách hàng tại quận 1, 3 và Bình Thạnh, Phú Nhuận.
Cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Gia Định tuyên truyền tiết kiệm điện cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn
Đây là một trong công tác quan trọng của ngành điện thành phố khi Ủy ban nhân dân thành phố ban hành văn bản về thực hiện tiết kiệm điện trên toàn địa bàn thành phố.
Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai đến tất cả các địa phương, điện lực địa phương vận động người dân chung tay tiết kiệm điện. Hoạt động này diễn ra từ ngày 1/5 đến 30/6.
Khảo sát thực tế tại một quán cà phê lớn trên đường Điện Biên Phủ, chị Bạch Kim Hằng, quản lý quán cho biết được sự hướng dẫn của Ủy ban nhân dân phường 25 và Công ty Điện lực Gia Định, quán cũng đã áp dụng nhiều giải pháp tiết kiệm điện như: giảm bớt những thiết bị không cần thiết; lắp đặt thiết bị tự động ngắt nguồn điện; thiết kế không gian mở, hạn chế dùng máy lạnh để khách tận hưởng khí trời; mở máy lạnh với mức nhiệt độ thấp để không khí mát sau đó tăng lên mức 25 độ để duy trì.
Nhiều bảng quảng cáo tắt đèn sau 22 giờ hằng ngày
Chị Hằng cho biết thêm cơ sở đã hưởng ứng việc vận động tiết kiệm điện được khoảng 4-5 năm nay. Quán giảm được nhiều tiền điện khoảng 25-30%. Thấy được hiệu quả đó, chị Hằng cũng hướng dẫn nhân viên, gia đình, bạn bè, đối tác liên kết với quán vấn đề tiết kiệm điện.
Cùng tham gia tuyên truyền tại đây, ông Lê Tuấn Anh, Phó trưởng phòng kinh doanh Công ty Điện lực Gia Định cho biết, đơn vị đã chủ động làm việc với các doanh nghiệp, hộ dân và cơ quan hành chính tại địa bàn quản lý để tuyên truyền tiết kiệm điện, đặc biệt trong các tháng mùa khô.
Đối với các doanh nghiệp đặt các bảng quảng cáo trên các trục đường lớn, các doanh nghiệp đều đồng ý bật đèn quảng cáo trễ 60 phút và tắt điện trước 22 giờ.
Nhiều tòa nhà ở quận 1 tắt bớt đèn để tham gia tiết kiệm điện
Là đơn vị có nhiều bảng quảng cáo trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Lê Văn, Giám đốc Kinh doanh khu vực miền nam Công ty Kim Ngân cho biết, thực hiện chủ trương về tiết kiệm điện của thành phố, công ty đã thực hiện nghiêm túc việc tắt toàn bộ điện trước 22 giờ hằng ngày. Thời gian trước chúng tôi mở điện từ 18 giờ nhưng hiện nay mở trễ hơn khoảng 30 phút.
Tại khu vực quận 1 và quận 3, Công ty Điện lực Sài Gòn cho biết, đơn vị thành lập tổ công tác để kiểm tra, vận động các hộ dân, cơ sở kinh doanh triển khai công tác tiết kiệm điện.
Sản lượng điện tiêu thụ liên tục lập đỉnh
Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhiều thời điểm, sản lượng điện tiêu thụ vượt kỷ lục. Thống kê cho thấy ngày 3/4 đạt 95,12 triệu kWh (cao hơn mức cao nhất so với năm 2023). Ngay hôm sau (4/4), kỷ lục đã bị phá vỡ khi lượng điện tiêu thụ đạt đỉnh 95,17 triệu kWh. Ngày 5/4, đỉnh mới lại được lập khi đạt 96,89 triệu kWh. Đến ngày 9-4 đạt hơn 97,87 triệu kWh (tăng hơn 3 triệu kWh so với đỉnh của năm 2023). Mới đây nhất, vào ngày 26/4, sản lượng điện tiêu thụ vượt mốc 103 triệu kWh. Còn ngày 3/5, con số này lên tới hơn 104 triệu KWh, mức chưa từng có trong lịch sử.
Theo Báo Nhân dân