[In trang]
Khen thưởng đơn vị đầu tiên hoàn thành sản xuất cột thép Dự án đường dây 500kV mạch 3
Thứ năm, 02/05/2024 - 09:29
Ngày 1/5, tại Bắc Ninh, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức khen thưởng đột xuất cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu.
Theo EVNNPT, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu đã có thành tích hoàn thành bàn giao sớm gói thầu cột thép các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.
Dự và trao khen thưởng có Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Phạm Lê Phú.
Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú trao Giấy khen của EVNNPT cho lãnh đạo Công ty Ngãi Cầu
Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu (Công ty Ngãi Cầu) thực hiện gói thầu số 59 Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu. Gói thầu có 18 cột, tương đương 1.877 tấn thép. Đến ngày 26/4/2024 chuyến xe cuối cùng cung cấp cột thép của đơn vị đã chuyển đến công trường, vượt trước tiến độ giao hàng của hợp đồng 20 ngày.
Ông Chu Hoàng Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Ngãi Cầu cho biết: Theo hợp đồng 15/5/2024 đơn vị sẽ giao hết hàng cho chủ đầu tư để triển khai dựng cột Dự án đường dây 500kV mạch 3. Nhưng xác định rõ tính chất cấp bách của Dự án, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và đã hoàn thành sớm hơn kế hoạch đề ra. Có được kết quả đó là sự quan tâm, hỗ trợ của EVN, EVNNPT và trách nhiệm, cố gắng của mỗi cán bộ công nhân viên Ngãi Cầu.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra nhà máy sản xuất cột thép của Công ty Ngãi Cầu vào ngày 25/4/2024
Công ty Ngãi Cầu luôn xác định rõ việc cấp cột thép cho Dự án có ý nghĩa rất quan trọng để đảm bảo tiến độ đóng điện vào tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nên toàn thể CBCNV Công ty đã quyết tâm làm việc 24/7, xuyên lễ, xuyên ngày nghỉ vì mục tiêu an ninh năng lượng Quốc gia.
Ông Chu Hoàng Tùng cho biết: Sau khi hoàn thành gói thầu 59 - gói thầu ký trực tiếp với chủ đầu tư, Ngãi Cầu sẽ tiếp tục triển khai các gói thầu hỗ trợ đơn vị khác còn lại và quyết tâm hoàn thành thành sớm hơn mục tiêu 15/5/2024 mà EVNNPT đưa ra. Buổi động viên khen thưởng của EVNNPT ngày hôm này chính là sự tin tưởng, động viên kịp thời của EVN, EVNNPT với Ngãi Cầu. Phần thưởng này là thành quả cố gắng của tất cả CBCNV Công ty và là sự khích lệ to lớn để Ngãi Cầu sẽ tiếp tục nỗi lực đạt được mục tiêu đề ra.
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn Công ty Ngãi Cầu đã nỗ lực để hoàn thành gói thầu cung cấp cột thép đầu tiên. Với khối lượng lớn và tiến độ gấp nên rất cần sự chung tay của tất cả các nhà thầu, đặc biệt là nhà thầu cung cấp cột thép. Lãnh đạo EVNNPT mong muốn các nhà thầu uy tín như Ngãi Cầu tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ các đơn khác để đảm bảo tiến độ chung của Dự án.

Lãnh đạo EVNNPT, cùng các Ban chuyên môn của EVN chụp ảnh cùng CBCNV Công ty Ngãi Cầu. Công ty Ngãi Cầu quyết tâm để hoàn thành sớm các gói thầu Ngãi Cầu hỗ trợ đơn vị khác
Tổng giám đốc EVNNPT nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, có ý nghĩa quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc trong mùa hè tới.
Hiện nay trên toàn tuyến đường dây 500kV mạch 3 đã hoàn thành khoảng hơn 80% vị trí móng và toàn công trường đang tăng tốc thi công để hoàn thành vị trí móng trong tuần đầu của tháng 5/2024, vì vậy mong muốn các nhà thầu cung cấp cột thép tăng tốc để sớm đưa cột thép đến công trường. Đồng thời, ông Phạm Lê Phú cũng mong muốn trong quá trình triển khai sản xuất cột thép, đặc biệt là các nhà thầu triển khai tiến độ nhanh như Ngãi Cầu sẽ có phản hồi với chủ đầu tư về cải tiến quy trình sản xuất, triển khai bản vẽ, nghiệm thu, lắp dựng,... để vừa nâng cao chất lượng, đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian cho toàn Dự án.
Ghi nhận sự nỗ lực của Ngãi Cầu trong thời gian qua, ông Phạm Lê Phú đã nhấn mạnh và hy vọng rằng, sau Dự án đường dây 500kV mạch 3, Ngãi Cầu tiếp tục tham gia trực tiếp các dự án khác của EVNNPT cũng như của ngành điện nước nhà.
Đình Dũng