[In trang]
Công ty Điện lực Ninh Thuận đảm bảo cấp điện an toàn trong mùa khô
Thứ bảy, 13/04/2024 - 15:55
Trước tình hình bất thường của thời tiết, mùa nắng nóng đang diễn ra diện rộng làm cho nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Đặc biệt thời gian qua nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng tăng mạnh bởi sự hình thành của khu công nghiệp cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất lớn, phục vụ cho việc chiếu sáng công cộng, cộng đồng dân cư và cấp điện cho các cơ quan quan trọng của nhà nước dự báo sẽ làm tăng lượng tiêu thụ điện năm 2024 khoảng 7% so với năm 2023.
Vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao (còn gọi là vệ sinh hotline) giúp hệ thống lưới điện vận hành an toàn mà không cần cắt điện nhằm cung cấp điện ổn định cho khách hàng sử dụng điện. Ảnh: Công ty Điện lực Ninh Thuận.
Do đó, để tránh tình trạng quá tải hệ thống điện và để bảo đảm hệ thống lưới điện vận hành an toàn, ổn định trong tháng 3 cũng như trong các tháng mùa khô năm 2024, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thực hiện xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng tháng về kiểm tra lưới điện ngày và đêm đặc biệt tập trung vào các điểm xung yếu; kế hoạch vệ sinh bảo trì hệ thống đường dây 110kV, 22kV và các trạm biến áp.
Đồng thời, giám sát chặt chẽ công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành lưới điện... nhằm phát hiện và xử lý các sự cố quá tải cục bộ.
Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã chủ động phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận lập và trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch cung ứng điện và kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Tăng cường công tác kiểm tra, bảo trì hệ thống đường dây 110kV, 22kV và các trạm biến áp. Ảnh: Công ty Điện lực Ninh Thuận.
Đồng thời làm việc và thỏa thuận thuận với các khách hàng có máy phát dự phòng để làm cơ sở cho việc huy động máy phát dự phòng của các khách hàng khi nguồn điện quốc gia bị thiếu hụt; các khách hàng đã ký thỏa thuận về dịch chuyển phụ tải thời gian phụ tải đúng theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam là đối với khách hàng có sử dụng điện trên 1.000.000 kW giờ điện trên một tháng nhằm nắm lại nhu cầu phụ tải, thỏa thuận về các giải pháp cung cấp điện, điều hòa phụ tải.
Bên cạnh các giải pháp về kỹ thuật, để đảm bảo cung ứng điện ổn định trong mùa khô năm nay, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh.
Hạ tầng hệ thống mạng lưới điện ở Ninh Thuận. Ảnh: Đ.C
Qua đó, không chỉ giúp ngành điện hạn chế được tình trạng quá tải lưới điện, mà còn giúp khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, tránh việc hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến trong các tháng của mùa nắng nóng năm 2024.
Theo Dân Việt