[In trang]
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội thảo công tác dự báo phụ tải điện cho khách hàng
Thứ bảy, 13/04/2024 - 08:32
Ngày 12/4, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai thực hiện công tác dự báo phụ tải điện cho khách hàng năm 2024. Tham dự Hội thảo có 66 khách hàng là các công ty, doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội thảo.
Phát biểu tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái đã tri ân sâu sắc đến các khách hàng khi luôn đồng hành cùng ngành điện trong suốt thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của công tác dự báo phụ tải điện phục vụ sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh ngành điện đang bị khó khăn nguồn cung như hiện nay. Theo đó, dự báo phụ tải điện sẽ tăng trên 15% công suất đỉnh trong thời gian cao điểm của hệ thống vào các tháng 5, 6 và 7 gây quá tải hệ thống lưới điện.
Cao điểm nắng nóng diễn ra sẽ kéo theo nhu cầu tiêu thụ điện của người dân và các doanh nghiệp tăng cao. Để đảm bảo vừa phát triển sản xuất, vừa tiết kiệm điện năng trong các khung giờ cao điểm, nhiều năm qua, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức vận động người dân tham gia tiết kiệm điện; nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải (DR).
Tại hội thảo, các doanh nghiệp sử dụng điện lớn đã thảo luận về tình hình phát triển phụ tải điện và đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả. Sau hội thảo ngày hôm nay các doanh nghiệp sẽ phải đăng ký dự báo phụ tải điện hàng tháng, hàng năm và trong vòng 5 năm tới của doanh nghiệp mình trên hệ thống Website của Tổng Công ty Điện lực Miền bắc.
Công tác dự báo là một trong những bước quan trọng trong quy hoạch phát triển hệ thống năng lượng nói chung và quy hoạch hệ thống điện nói riêng nhằm đảm bảo chính sách năng lượng quốc gia đồng bộ với phát triển kinh tế xã hội của Nhà nước, từ dự báo nhu cầu đến khả năng đáp ứng các nhu cầu năng lượng dựa vào tiềm năng năng lượng hiện có của đất nước đến việc vạch ra các chiến lược phát triển tối ưu các hệ thống như: phát triển nguồn điện, lưới điện truyền tải và phân phối điện nhằm sử dụng hợp lý, tiết kiệm năng lượng, hạn chế tối đa các tác động của việc xây dựng và vận hành hệ thống lên môi trường.
Theo Báo Yên Bái