[In trang]
Tháo gỡ các vướng mắc trong phát triển các dự án điện tại Bình Dương
Thứ sáu, 12/04/2024 - 06:42
Chiều 11/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã có buổi làm việc Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Nguyễn Phước Đức về tình hình cung ứng điện và phát triển lưới điện tại địa bàn tỉnh.
Tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo các Ban chuyên môn EVN, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bình Dương.
Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh cho biết, EVN luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế, xã hội, phục vụ đời sống dân sinh của cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Tập đoàn đã giao EVNSPC và các đơn vị triển khai hàng loạt các giải pháp đầu tư nguồn, lưới điện; triển khai các giải pháp về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; thỏa thuận điều chỉnh phụ tải…, nhằm đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, cung cấp điện liên tục.
Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh chia sẻ thêm, trong 3 tháng đầu năm, Bình Dương và các tỉnh Đông Nam Bộ chiếm hơn 60% sản lượng điện của cả miền Nam. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng ngành Điện bảo đảm cung cấp điện cho toàn miền Nam, nhất là trong cao điểm mùa khô.
Lãnh đạo Tập đoàn mong muốn, thời gian tới UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ, tập trung giải quyết các vướng mắc liên quan việc đầu tư xây dựng phát triển lưới điện trên địa bàn để bảo đảm tiến độ các dự án, góp phần bảo đảm việc cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh làm việc với Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh
Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVNSPC, PC Bình Dương đã thông tin cụ thể về tình hình phụ tải tại tỉnh Bình Dương và công tác đầu tư xây dựng. Các công trình nguồn lưới 110kV-220kV hầu hết đều bị chậm tiến độ đóng điện so với Quy hoạch Điện lực được duyệt giai đoạn 2016-2025, nguyên nhân phần lớn do vướng mắc công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.
Khó khăn trong công tác đầu tư xây dựng đã gây tình trạng các trạm 110kV-220kV hiện hữu vận hành đầy tải, quá tải và không có khả năng dự phòng, đã ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho các doanh nghiệp.
Tổng giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức phát biểu tại buổi làm việc.
Để đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, lãnh đạo PC Bình Dương kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các địa phương phối hợp hỗ trợ ngành Điện giải quyết các khó khăn trong việc triển khai các công trình điện 110kV-220kV trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là các công trình trọng điểm, chống quá tải như: Trạm 220kV Tân Định 2, Trạm 220kV Bình Mỹ, Trạm 110kV Cổng Xanh; máy 3 Trạm 110kV Khánh Bình, Trạm 110kV Ascendas, Trạm 110kV Mỹ Phước 4, Trạm 110kV VSIPII…
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đánh giá cao những nỗ lực của EVN trong thời gian qua và mong muốn EVN, EVNSPC tiếp tục đảm bảo cung cấp điện trong thời gian tới. UBND tỉnh cũng chỉ đạo các Sở, ngành và người dân thực hiện tốt việc sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả.
Đối với những khó khăn trong thực hiện các dự án phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành, chính quyền địa phương cùng nhau tháo gỡ; phát triển lưới điện để đáp ứng nhu cầu điện trên địa bàn. 
Theo EVN