[In trang]
PV Drilling cùng đối tác PT Jimmulya trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng ở Indonesia
Thứ sáu, 01/12/2023 - 07:30
​Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) cùng với đối tác PT Jimmulya vừa nhận được thông báo trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng cho khách hàng PT Pertamina Hulu Energi Offshore Northwest Java (Pertamina ONWJ) tại Indonesia.
Cụ thể, PV Drilling sẽ cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING III cho chiến dịch khoan của Pertamina ONWJ tại vùng biển Tây Bắc Java và phía Đông Nam Sumatra, Indonesia với thời hạn hợp đồng lên đến 3 năm chắc chắn và 2 năm tùy chọn gia hạn. Chương trình khoan dự kiến bắt đầu trong khoảng cuối tháng 12/2024 hoặc đầu tháng 1/2025.
Giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING III.
Trước đó, Pertamina ONWJ đã ký hợp đồng và bắt đầu sử dụng giàn tự nâng PV DRILLING II của PV Drilling cho chiến dịch khoan cũng tại vùng biển Tây Bắc Java, Indonesia với thời hạn 3 năm, kể từ tháng 12/2022.
Trải qua một năm phục vụ cho chiến dịch khoan của khách hàng, ngày 27/11/2023 vừa qua, tại Hội nghị công tác Sức khỏe - An toàn - An ninh - Môi trường (HSSE) của Pertamina E.P tại Indonesia, PV Drilling đã vinh dự là một trong 9 nhà thầu được Pertamina E.P lựa chọn trao giải “Nhà thầu khoan đạt thành tích HSSE tốt nhất năm 2023” trong tổng số 145 nhà thầu đang cung cấp dịch vụ cho Pertamina E.P. Giải thưởng đã góp phần khẳng định sự tín nhiệm của khách hàng đối với công tác cung cấp dịch vụ của PV Drilling tại thị trường Indonesia.
Về thành tích an toàn, vào tháng 5/2023, PV Drilling cũng vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC-SEAC) trao tặng giải thưởng “Nhà thầu khoan có tỉ lệ sự cố thấp nhất” (Best Incident Rate Offshore Company) cho thành tích hoạt động an toàn trong năm 2022.
Giải thưởng an toàn của PV Drilling năm 2023 do Pertamina E.P trao tặng.
Giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING III được đóng mới và đưa vào vận hành từ năm 2009. Trong 14 năm hoạt động, giàn đã thực hiện thành công nhiều chiến dịch khoan cho khách hàng trải dài từ Việt Nam đến các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hiện giàn đang thực hiện chiến dịch khoan cho khách hàng Hibiscus Oil & Gas Malaysia Limited (HML) tại Malaysia.
Trong năm 2023, giàn PV DRILLING III đã xác lập kỷ lục khoan giếng khoan dài nhất Malaysia với chiều dài 6.963 m, được khách hàng gửi thư khen ngợi và cảm ơn cho những nỗ lực hoàn thành công việc an toàn, hiệu quả của giàn cũng như của đội ngũ kỹ thuật trên giàn.
Với những thành tích nổi bật trong lĩnh vực khoan dầu khí tại thị trường trong và ngoài nước, PV Drilling tự tin sẽ tiếp tục ghi dấu ấn của nhà thầu khoan Việt Nam tiên phong trong ngành khoan dầu khí với những chiến dịch khoan hiệu quả, góp phần mang lại thành công cho khách hàng, đồng thời khẳng định uy tín thương hiệu trên thị trường khoan quốc tế./.
Theo Tạp chí Năng lượng Việt Nam